Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hãng tin TASS ngày 4/2 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Bắc Kinh. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Nga tới Trung Quốc kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch COVID-19.
Tổng thống Nga Valdimir Putin, Tổng thống Nga Valdimir Putin,

Theo ông Yuri Ushakov - Trợ lý Tổng thống Nga, lịch trình chuyến thăm của ông Putin được lên kế hoạch diễn ra trong một ngày.

Theo lịch trình chuyến thăm, Nhà lãnh đạo Nga sẽ tham gia các cuộc hội đàm Nga-Trung, sau đó có cuộc gặp trực tiếp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuối ngày, ông Putin sẽ tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông lần thứ 24.

Các cuộc hội đàm dự kiến sẽ bao gồm các vấn đề chính của chương trình nghị sự song phương, khu vực và toàn cầu.

Theo ông Ushakov, sau cuộc hội đàm, hai bên dự kiến sẽ ký khoảng 15 văn kiện hợp tác giữa hai chính phủ, các cơ quan và lĩnh vực thương mại.

Các văn kiện này "sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển hơn nữa quan hệ giữa Nga và Trung Quốc trong các lĩnh vực”.

Hai nhà lãnh đạo cũng dự kiến thông qua Tuyên bố chung về quan hệ quốc tế trong thời kỳ mới cũng như phát triển bền vững toàn cầu, "phản ánh quan điểm chung của Trung Quốc và Nga về các vấn đề toàn cầu quan trọng nhất, trong đó có vấn đề an ninh".

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.