Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Hôm nay - 15/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự lễ khai trương các trung tâm y tế do Bộ Quốc phòng Nga xây dựng, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Putin có kế hoạch tham gia lễ khai trương dưới dạng một hội nghị trực tuyến.

Trước đó, các công nhân xây dựng của quân đội đã hoàn thành việc xây dựng hai trung tâm y tế ở Pskov và Velikiye Luki có thể chứa 200 và 100 bệnh nhân mỗi trung tâm. 

Các trung tâm y tế này đều có trang thiết bị hiện đại cần thiết, bao gồm máy chụp cắt lớp vi tính, máy gây mê, nội soi và thiết bị oxy hóa màng ngoài cơ thể. Các cơ sở này được xây dựng theo chỉ thị của ông Putin.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã xây dựng 16 trung tâm y tế đa năng dựa trên các bệnh viện quân sự ở 15 khu vực của nước này cùng với một trung tâm y tế ở Voronezh và 3 trung tâm ở Dagestan cho người dân trong khu vực. 

Tổng thống Nga khi đó cũng đã tham gia lễ khai trương các trung tâm này thông qua hội nghị trực tuyến.  Trong phát biểu tại sự kiện đó, ông Putin lưu ý đến chất lượng cao của các cơ sở mới và tính chuyên nghiệp của các đơn vị xây dựng của quân đội. 

Ông thừa nhận rằng ban đầu ông không tin rằng các trung tâm y tế có thể được xây dựng tốt như vậy trong một khoảng thời gian ngắn. 

Theo nhà lãnh đạo Nga, các trung tâm y tế mới sẽ không chỉ hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 mà còn cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe ở các khu vực của Nga.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.