Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Hôm nay - 15/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự lễ khai trương các trung tâm y tế do Bộ Quốc phòng Nga xây dựng, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Putin có kế hoạch tham gia lễ khai trương dưới dạng một hội nghị trực tuyến.

Trước đó, các công nhân xây dựng của quân đội đã hoàn thành việc xây dựng hai trung tâm y tế ở Pskov và Velikiye Luki có thể chứa 200 và 100 bệnh nhân mỗi trung tâm. 

Các trung tâm y tế này đều có trang thiết bị hiện đại cần thiết, bao gồm máy chụp cắt lớp vi tính, máy gây mê, nội soi và thiết bị oxy hóa màng ngoài cơ thể. Các cơ sở này được xây dựng theo chỉ thị của ông Putin.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã xây dựng 16 trung tâm y tế đa năng dựa trên các bệnh viện quân sự ở 15 khu vực của nước này cùng với một trung tâm y tế ở Voronezh và 3 trung tâm ở Dagestan cho người dân trong khu vực. 

Tổng thống Nga khi đó cũng đã tham gia lễ khai trương các trung tâm này thông qua hội nghị trực tuyến.  Trong phát biểu tại sự kiện đó, ông Putin lưu ý đến chất lượng cao của các cơ sở mới và tính chuyên nghiệp của các đơn vị xây dựng của quân đội. 

Ông thừa nhận rằng ban đầu ông không tin rằng các trung tâm y tế có thể được xây dựng tốt như vậy trong một khoảng thời gian ngắn. 

Theo nhà lãnh đạo Nga, các trung tâm y tế mới sẽ không chỉ hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 mà còn cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe ở các khu vực của Nga.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.