Hoạt động nào bị cấm tại TP Bắc Giang sau gỡ bỏ giãn cách xã hội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ sáng 24/6, TP Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội, cấm hoạt động các hàng quán trên vỉa hè và tiếp tục dừng lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng…
Một góc TP Bắc Giang. Một góc TP Bắc Giang.

TP Bắc Giang vừa có công văn hoả tốc gửi cơ quan, đơn vị thành phố; UBND các phường, xã; Các Thành viên BCĐ phòng, chống COVID-19 thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND TP Bắc Giang đề nghị người dân tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao; sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết tiếp tục dừng.

Tiếp tục cấm hoạt động các hàng quán trên vỉa hè.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện và biện pháp như: Phục vụ tối đa không quá 50% công suất của nhà hàng, quán ăn. Thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch; phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, tiếp tục dừng khu di tích, danh lam thắng cảnh,… và hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, gym, Game online,...).

Trước đó, ngày 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang đã chuyển từ trạng thái cách ly xã hội sang giãn cách xã hội với các huyện Yên Thế, Lục Nam, Lạng Giang, Hiệp Hòa, Yên Dũng. Hiện chỉ còn huyện Việt Yên cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.