Hoạt động mới nhất của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Liberia Joseph Nyumah Boakai.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được chính ông Zelensky công bố trong một bài đăng trên tài khoản Telegram cá nhân.

Trong cuộc điện đàm, ông Zelensky cảm ơn Liberia vì lập trường của nước này trong vấn đề Ukraine, đồng thời thảo luận về việc chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu sẽ diễn ra ở Thụy Sĩ vào tháng 6 tới.

Thời gian qua, ông Zelensky đã có hàng loạt các cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước trên thế giới để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh hòa bình.

Trong cuộc điện đàm mới đây, ông Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về tầm quan trọng của việc khuyến khích các nước từ Nam bán cầu tham dự Hội nghị.

Truyền thông Ukraine thông tin, một số lãnh đạo các nước đã xác nhận tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hòa bình, trong đó có Tổng thống Pháp Macron, Thủ tướng Bồ Đào Nha Luis Montenegro…

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.