Hoạt động đầu năm mới của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev.
Tổng thống Nga Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã thảo luận qua điện thoại về mối quan hệ cấp cao giữa Nga và Kazakhstan và chúc mừng nhau nhân dịp Năm mới.

"Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã chúc mừng năm mới lẫn nhau, đồng thời ghi nhận mức độ cao của quan hệ đối tác chiến lược và quan hệ đồng minh Nga-Kazakhstan", hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Văn phòng báo chí của Điện Kremlin.

Về phần mình, nhà lãnh đạo Kazakhstan cảm ơn ông Putin vì sự đón tiếp nồng hậu tại hội nghị thượng đỉnh không chính thức của Khối Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS) diễn ra tại St. Petersburg vào ngày 26-27/12/2022.

Văn phòng báo chí của Điện Kremlin cho biết thêm, Tổng thống Putin và người đồng cấp Kazakhstan trong cuộc điện đàm cũng đã thảo luận về các vấn đề năng lượng.

"Các bên đã thảo luận về hoạt động trao đổi trong một số lĩnh vực chính, bao gồm lĩnh vực nhiên liệu và năng lượng”, tuyên bố cho hay.

Theo tuyên bố, cả hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục phối hợp giữa chính phủ và các cơ quan chuyên môn của cả hai nước trong vấn đề này.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.