Hoàng tử Harry từng là một thường dân trước khi kết hôn với Meghan Markle

(PLVN) - Hoàng tử Harry được sinh ra trong Hoàng gia nhưng thực chất anh chỉ là một "thường dân" trước khi kết hôn với Meghan Markle.

Hoàng tử Harry từng là một thường dân trước khi kết hôn với Meghan Markle

Hoàng tử Harry, 35 tuổi đã kết hôn với cựu diễn viên Meghan Markle, 38 tuổi,  vào ngày 19/5/2018. Buổi lễ tuyệt đẹp được mọi người trên khắp thế giới theo dõi.

Từ chiếc váy cưới của Meghan đến bó hoa tuyệt đẹp của cô... đều được đông đảo mọi người quan tâm.

Một chi tiết quan trọng mà người hâm mộ có thể đã bỏ lỡ là danh hiệu mới đầy ý nghĩa mà Harry được trao trong ngày cưới của mình.

Hoàng tử Harry từng là một thường dân trước khi kết hôn với Meghan Markle ảnh 1
Hoàng tử Harry và Meghan trong ngày cưới 

Theo quy tắc hoàng gia Anh, bất kỳ ai không phải là đồng đẳng (Công tước, Hầu tước, Bá tước, Tử tước hoặc Nam tước) đều là một thường dân. Nữ hoàng Elizabeth II, là ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này.

Hoàng tử Harry được Nữ hoàng trao tặng danh hiệu Công tước xứ Sussex khi kết hôn với Meghan Markle. Vì vậy, anh đã không còn là thường dân từ trong ngày cưới của mình. Cựu diễn viên Meghan Markle cũng trở thành một người ngang hàng trong ngày trọng đại khi cô nhận được danh hiệu Nữ công tước xứ Sussex.

Chuyên gia hoàng gia và tác giả của Royal Musings, Marlene Koenig đã giải thích sự thay đổi địa vị hấp dẫn này:" Những người hoàng gia  không có danh hiệu thì là những người bình thường về mặt pháp lý. Vì thế Hoàng tử Harry cũng được coi là một thường dân cho đến khi anh nhận được danh hiệu Công tước xứ Sussex."

Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã từ chối một danh hiệu chính thức cho con trai Archie Harrison của họ. Điều này có nghĩa là Archie sẽ vẫn là một thường dân trừ khi cậu bé ấy tự chọn lấy một danh hiệu khi lớn lên. 

Công chúa Anne, con gái duy nhất của Nữ hoàng, cũng từ chối các danh hiệu chính thức cho các con của mình.

Hoàng tử Harry từng là một thường dân trước khi kết hôn với Meghan Markle ảnh 2
 Cặp đôi quyết định từ chối danh hiệu cho cậu con trai Archie.
Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.