Hoàng tử Anh Harry lần đầu thừa nhận căng thẳng với anh trai

(PLVN) - Hoàng tử Anh Harry vừa lần đầu tiên thừa nhận căng thẳng với anh trai là Hoàng tử William, nói rằng họ đi những con đường khác nhau.
Hoàng tử Anh Harry và phu nhân. Hoàng tử Anh Harry và phu nhân.

Theo CNN, phát biểu của Hoàng tử Harry được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài ITV được thực hiện trong chuyến thăm châu Phi gần đây của vợ chồng Công tước xứ Sussex và được phát sóng tối 20/10.

Trong cuộc phỏng vấn, MC của chương trình đề cập đến các thông tin trên báo chí về những mâu thuẫn giữa Hoàng tử Harry và anh trai. “Những thông tin đó đúng đến đâu?”, MC hỏi.

Trả lời câu hỏi này, Hoàng tử Anh cho biết, do vị trí và vai trò của họ trong một gia đình chịu nhiều áp lực nên những mâu thuẫn là không thể tránh khỏi.

“Tuy nhiên, chúng tôi là anh em. Chúng tôi sẽ luôn là anh em”, Hoàng tử Harry khẳng định.

“Vào lúc này, chúng tôi chắc chắn đang có những con đường khác nhau nhưng tôi vẫn luôn dõi theo anh ấy và tôi biết anh ấy cũng vẫn luôn sát cánh với tôi. Chúng tôi không gặp nhau nhiều như trước kia vì quá bận rộn nhưng tôi vẫn rất yêu quý anh”, ông nói thêm.

Hoàng tử Anh cũng cho rằng, đã là anh em thì đương nhiên phải trải qua những ngày vui vẻ và những ngày không mấy tốt đẹp. 

Thời gian qua, có nhiều tin đồn về sự rạn nứt tình cảm giữa Hoàng tử Harry với anh trai William.

Tuy nhiên, quan hệ giữa 2 nàng dâu Hoàng gia là Meghan và Kate còn được cho là tệ hơn.

Mâu thuẫn này được cho là một trong những lý do khiến vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan rời khỏi Cung điện Kensington hồi tháng 5.

Song, nguồn tin của CNN khẳng định việc vợ chồng Harry ra ở riêng là do Hoàng tử Harry muốn độc lập còn Hoàng tử William cũng cần đội ngũ giúp việc riêng khi cha của họ đăng quang.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Astra Zaneca có được vào Mỹ?

Hành khách tại nhà ga tại Sân bay Liên lục địa IAH George Bush trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở Houston, Texas. Ảnh: REUTERS (chụp ngày 21/7/2020)
(PLVN) - Hoa Kỳ có kế hoạch giảm bớt các hạn chế đi lại đối với tất cả du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ bắt đầu từ tháng 11, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai, để thống nhất hơn với qui định nhập cảnh của hành khách hàng không quốc tế.

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba: Đưa quan hệ đặc biệt giữa hai nước lên một giai đoạn mới phát triển toàn diện

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(PLVN) - Từ 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS
(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc

Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 ĐHĐ LHQ dự kiến sẽ khai mạc hôm nay - 21/9. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sáng nay - 21/9, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến sẽ khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ. Trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo thế giới là thúc đẩy các nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19 và chống biến đổi khí hậu.

Pfizer chuẩn bị xin cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

Pfizer cho biết vaccine của họ an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ảnh: CNBC
(PLVN) - Pfizer và BioNTech cho biết hôm thứ Hai (20/9) rằng vaccine phòng COVID-19 của họ đã gây ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ từ 5 đến 11 tuổi và họ dự định xin phép sử dụng vaccine này ở trẻ em trong độ tuổi đó ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác càng sớm càng tốt.

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam
(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.