Hoàng Thùy Linh: Xây tường bằng chính viên gạch người ta ném vào mình

(PLO) - “Con người không thể nào mãi nhìn về quá khứ được vì phải nhìn về tương lai mới có ánh sáng. Lâu lắm rồi, Linh không có suy nghĩ oán trách vì mình luôn nghĩ đến bản thân mình khi vấp ngã. Quá khứ dù thế nào nó cũng là bài học với mình”- Hoàng Thùy Linh tâm sự. 
Hoàng Thùy Linh: Xây tường bằng chính viên gạch người ta ném vào mình

Hoàng Thùy Linh vừa có buổi họp báo ra mắt tự truyện "Vàng Anh và Phượng Hoàng" tại trường ĐH Sân khấu Điện ảnh  Hà Nội. Hoàng Thùy Linh chia sẻ lý do cô chọn ngôi trường cũ của mình ở đấy, cô muốn quay trở lại, gặp thầy cô, bạn bè, những người đã ở bên cạnh để thực hiện buổi họp báo này chính là vì cô muốn mình ngã ở đâu đứng dậy cô trong quãng thời gian đen tối nhất, để họ thấy Hoàng Thùy Linh của thời điểm hiện tại. 

Đến bây giờ nghĩ lại những khó khăn Linh gặp phải trong cuộc sống khi ấy, những khó khăn, rào cản, định kiến, khen chê đã không còn quan trọng nữa. Linh thật sự đã bước qua từ trong chính bản thân mình và không để những điều tiêu cực tác động đến mình nữa. Linh đã vượt qua tất cả mọi thứ, vượt qua quá trình 10 năm tuổi trẻ của mình. Linh phải cảm ơn ngày hôm qua, không phải vì sau rất nhiều chuyện mình còn xinh đẹp, hay vì mình nổi tiếng, hay vì những vật chất có được, mà Linh cảm ơn, vì bây giờ Linh đã tốt hơn rất nhiều, đã mạnh hơn trong tư duy rất nhiều, đã biết cân bằng cuộc sống hơn, biết nỗ lực, biết trân trọng tất cả những gì mình có. Và Linh hiểu ra dù có xảy ra chuyện gì trong quá khứ thì tương lai vẫn ở phía trước và vận mệnh Linh vẫn nắm trong bàn tay mình. 

Hoàng Thùy Linh: Xây tường bằng chính viên gạch người ta ném vào mình ảnh 1

Thời điểm hiện tại, là lúc Linh không còn phụ thuộc, không còn là gánh nặng của xã hội, của gia đình. Linh vượt qua điều đó lâu rồi và bây giờ là thời gian Linh dành cho việc cống hiến, cho những tư duy sáng tạo đã tích lũy bao nhiêu năm nay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi được làm việc với những người xuất sắc... và Linh cũng cố gắng để trở nên xuất sắc. Con người không thể nào mãi nhìn về quá khứ được vì phải nhìn về tương lai mới có ánh sáng. Lâu lắm rồi, Linh không có suy nghĩ oán trách vì mình luôn nghĩ đến bản thân mình khi vấp ngã. Quá khứ dù thế nào nó cũng là bài học với mình. Hơn ai hết Linh hiểu "đã là cuộc đời của mình rồi thì làm sao mà trốn chạy được".

Hoàng Thùy Linh nhấn mạnh, cô muốn trở thành một người nghệ sĩ có giá trị, cống hiến được cho môi trường mà mình đang sống. Và hơn hết, Linh cần khiến bố mẹ hạnh phúc, khiến bố mẹ tự hào về đứa con gái này một lần nữa. Đó chính là động lực khiến Linh đứng dậy, viết tiếp những điều còn dang dở. 

Hoàng Thùy Linh: Xây tường bằng chính viên gạch người ta ném vào mình ảnh 2

"Vàng Anh và Phượng Hoàng" do người chắp bút cho quyển tự truyện của cô là nhà báo Trần Minh không chỉ là quyển sách mà Hoàng Thùy Linh đơn thuần kể lại cuộc đời mình mà còn muốn chia sẻ đến những ai cũng đối mặt với biến cố giống như cách cô đã chịu đựng, đặc biệt là các bạn nữ. Cô muốn nói với các bạn rằng, từng có một Hoàng Thùy Linh trong quá khứ đã bị xô xuống đáy vực sâu như thế, nhưng giờ đây, cô ấy vẫn sống sót ngồi đây với năng lượng tràn đầy và trái tim chân thành để lắng nghe hết mọi tâm tư của các bạn.

 “Quá khứ dù thế nào thì cũng là một phần cuộc đời mình. Mình làm sao mà chạy khỏi cuộc đời của mình được. Mình chỉ cố gắng dấn thân vào nó, viết tiếp kịch bản để làm sao có cái kết thành happy ending. Linh nghĩ là bất kì ai đều cũng sẽ có mong muốn vậy nếu bước vào hoàn cảnh như Linh thôi. Khi nhắc tới tên Vàng Anh thì Linh bỗng chợt nhận ra rằng 10 năm rồi, cô Hoàng Thùy Linh này vẫn mải mê lấy lại danh dự, tự trọng cho chính bản thân mình, cho cái tên Hoàng Thùy Linh mà quên đi cái tên Vàng Anh, cô quên đi cái tên Vàng Anh từng là tuổi thanh xuân vô cùng rực rỡ với các bạn trẻ”- Hoàng Thùy Linh trải lòng. Linh nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì mình đã có đủ dũng khí để đối diện.

Ngày hôm nay giống như là Hoàng Thùy Linh của hiện tại gặp lại mình cách đây 10 năm. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua Linh vẫn diễn, Linh không muốn cho nó có một kết cục như vậy. Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời? Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh - tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và Linh cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ".

Thông qua tự truyện của mình, Hoàng Thuỳ Linh gửi gắm cả tuổi trẻ, cả thanh xuân với biết bao suy nghĩ và cách cô đối diện với khó khăn trong suốt 10 năm qua thay vì chỉ kể lại biến cố. Linh biết dù đã qua nhưng câu chuyện này sẽ đi theo bản thân đến suốt cả cuộc đời. Thay vì trốn tránh, thay vì mặc cảm, Linh tâm sự, gửi lời nhắn nhủ tới những bạn trẻ qua từng câu chữ, rằng dù cuộc đời có chông gai đến mức nào, dù tất cả mọi thứ đều biến thành tro bụi thì trong lúc tối nhất, mọi người sẽ tìm ra được ánh sáng của riêng mình. 

“Bức tường ấy là bức tường do chính Linh xây nên bằng những viên gạch mà người ta ném vào mình. Linh cũng không nghĩ mình lại có sức mạnh phá đổ nó, cho đến khi Linh làm được"- giọng ca “Bánh trôi nước” chia sẻ.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.