Hoảng sợ trước đà tiến của Syria, nhiều chỉ huy khủng bố bỏ trốn

Những bước tiến gần đây của quân đội Syria và lực lượng đồng minh ở Aleppo đã khiến nhiều chỉ huy các nhóm khủng bố và các lãnh đạo tôn giáo hoang mang, lo sợ, tìm cách bỏ trốn khỏi chiến trường khốc liệt này.
Hoảng sợ trước đà tiến của Syria, nhiều chỉ huy khủng bố bỏ trốn

"Lo lắng, hoảng sợ trước những cuộc tấn công uy lực của quân đội Syria và các lực lượng đồng minh trên chiến trường Aleppo, nhiều lãnh đạo tôn giáo và quân sự của liên minh nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đã tìm cách bỏ trốn khỏi đây. Chúng đang chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ, mang theo số tiền nhận được từ những quốc gia nước ngoài ủng hộ các nhóm khủng bố, và số tiền chúng ăn cướp từ dân thường ở Aleppo", Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Syria ngày 25-9 cho biết.

Một trong những chỉ huy của Quân đội Syria tự do (FSA) tiết lộ rằng, thời gian qua lực lượng vũ trang Damascus đã giành được nhiều chiến thắng ở Aleppo. Chiến dịch quân sự của quân đội Syria tại chiến trường khốc liệt nhất này đã khiến nhiều tướng lĩnh tìm cách 'cao chạy xa bay', bỏ mặc lực lượng của chúng trên chiến trường.

Trong khi đó, theo các báo cáo tình hình chiến sự Syria mới đây, quân chính phủ Tổng thống Asssad đã giành được quyền kiểm soát trại tị nạn của người Palestine- Handarat nổi tiếng, nằm ở phía bắc Aleppo. Sau thắng lợi này của quân đội Syria, đã xảy ra các tranh chấp và các cuộc xung đột lẻ tẻ giữa các nhóm khủng bố.

Handarat được coi là điểm nóng của các cuộc giao tranh dữ dội nhất trong thời gian gần đây.

Đây cũng là nơi có tầm chiến lược quan trọng, vì nó gần với đường cao tốc Castillo -là tuyến đường tiếp tế và trục đường chính đi vào khu vực phía bắc Aleppo, do lực lượng đối lập chiếm giữ nhiều năm nay.

Kiểm soát được khu vực này sẽ giúp quân đội chính phủ Tổng thống Assad có bước đà thuận lợi để tiến sâu trong việc tiêu diệt bọn khủng bố. Vì vậy, chiến thắng này là bước tiến quan trọng để Syria thực hiện được chiến dịch tổng tấn công nhằm giành lại thành phố Aleppo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.