Hoàng Sa, Trường Sa - những con đường ven biển đẹp nhất

(ĐNĐT) - Tuyến đường ven biển dài 27km từ bán đảo Sơn Trà đến giáp tỉnh Quảng Nam vừa được HĐND thành phố Đà Nẵng đặt tên Hoàng Sa, Trường Sa

(ĐNĐT) - Tuyến đường ven biển dài 27km từ bán đảo Sơn Trà đến giáp tỉnh Quảng Nam vừa được HĐND thành phố Đà Nẵng đặt tên Hoàng Sa, Trường Sa

Tại kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VII đã thông qua Nghị quyết đặt tên 128 tuyến đường trên địa bàn, trong đó tuyến đường ven biển dài 27km từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam được đặt tên Hoàng Sa, Trường Sa.

Đường Hoàng Sa, thuộc địa phận bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đắc Mạnh
Đường Hoàng Sa, thuộc địa phận bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đắc Mạnh

Cụ thể, HĐND thành phố điều chỉnh đường Hoàng Sa hiện nay nối dài về phía Bắc (từ Bãi Bụt đến Bãi Bắc) và phía Nam (từ ngã ba giáp đường Trần Quang Khải đến điểm cuối là đường Nguyễn Công Trứ), có chiều dài 15,51km và đặt tiếp tên đường là Hoàng Sa – một huyện đảo của thành phố Đà Nẵng. Trước đó, từ năm 2004, đoạn đường từ Bãi Bụt đến giáp ngã ba đường Trần Quang Khải dài 6km đã mang tên Hoàng Sa.

Đoạn đường có điểm đầu là đường Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam dài 11,26km được đặt tên là Trường Sa – một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa.

Đường Sơn Trà – Điện Ngọc đoạn từ Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam được đặt tên là Trường Sa. Ảnh: Đắc Mạnh
Đường Sơn Trà – Điện Ngọc đoạn từ Nguyễn Công Trứ đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam được đặt tên là Trường Sa. Ảnh: Đắc Mạnh

Trong số 128 đường được HĐND thành phố đặt tên lần này, có 10 đường cũ nối dài, 21 đường đặt tên theo tên người, trong đó có 4 người quê Quảng Nam, Đà Nẵng, có 95 đường theo theo số gắn với 13 tên làng xưa.

Có 3 người nước ngoài được đặt tên đường trong các khu dân cư. Norman Morrison – một người Mỹ ủng hộ cuộc chiến tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam, tự thiêu để phản đối đế quốc Mỹ - được dùng đặt tên cho đoạn đường dài 575m nối từ đường Sơn Trà – Điện Ngọc đến giáp đường 33m đang thi công.

Francis Henry Loseby – luật sư người Anh đã có công cứu giúp Bác Hồ thoát khỏi nhà tù của thực dân Anh tại Hồng Kông năm 1931 – được dùng đặt tên cho đoạn đường dài 575m nối từ đường Sơn Trà – Điện Ngọc đến giáp đường đang thi công.

Alexandre Yersin – nhà vi trùng học người Pháp gốc Thụy Sĩ, người đã tổ chức nhiều cuộc thám hiểm và đã phát hiện ra nơi xây dựng thành phố Đà Lạt năm 1893, sau đó lập ra Viện Pasteur Nha Trang – được dùng đặt tên cho đoạn đường dài 270m nối từ đường Lê Văn Hiến đến giáp khu dân cư đang thi công.

Đà Nam

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.