Từ khóa: #Hoàng Sa

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Học sinh tham quan triển lãm các hiện vật, tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
(PLVN) - Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giới thiệu những tư liệu, bản đồ, một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và từ các nước trên thế giới góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm ảnh 'Hoàng Sa - Trường Sa trong lòng Quảng Ngãi'

Triển lãm ảnh thu hút người dân, học sinh và du khách đến tham quan.
(PLVN) - 110 tác phẩm ảnh nói về cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại công viên trung tâm TP Quảng Ngãi từ ngày 19/8 đến ngày 23/8. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi về biển, đảo Việt Nam.

Cần Thơ: Khai mạc triển lãm ảnh “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương”

Cần Thơ: Khai mạc triển lãm ảnh “Luật gia Việt Nam với biển đảo quê hương”
(PLVN) - Với thông điệp “Lan tỏa yêu thương, cộng đồng trách nhiệm với biển đảo quê hương”, triễn lãm đã mang đến cho người xem nhiều hình ảnh tươi đẹp, sinh động, phong phú về biển, đảo quê hương Việt Nam cũng như các tài liệu lịch sử, chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Ngư dân Quảng Bình phấn khởi vươn khơi đón lộc mùa biển mới

Quảng Bình đề ra mục tiêu phấn đấu khai thác thủy sản đạt sản lượng 82.000 tấn trong năm 2023.
(PLVN) -  Sau những ngày đón Tết Quý Mão ấm áp, ngư dân Quảng Bình đã bắt đầu xuống biển vươn khơi với những chuyến đánh bắt hải sản ngắn ngày. Thời tiết thuận lợi, năng suất đánh bắt tăng cao, hải sản được giá khiến bà con phấn khởi, kỳ vọng vào mùa biển 2023 thắng lợi.

Tiên Nguyễn – đại diện Quỹ Vì Cộng Đồng trao 3,5 tỷ đồng chăm lo tết cho Trường Sa thân yêu

Tiên Nguyễn - đại diện Qũy Vì cộng đồng IPPG ký hợp đồng tài trợ 3,5 tỷ đồng chăm lo tết cho chiến sĩ và nhân dân tại Trường Sa.
(PLVN) - Trong họp báo của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”, Tiên Nguyễn – Giám đốc Quỹ Vì Cộng Đồng thuộc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã trao 3,5 tỷ đồng tài trợ chăm lo tết cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - tỉnh Khánh Hòa. 

Bão tiếp tục mạnh thêm, ngày mai miền Trung bắt đầu mưa to đến rất to

Bão tiếp tục mạnh thêm, ngày mai miền Trung bắt đầu mưa to đến rất to
(PLVN) - Dự báo sáng 11/9, tâm bão trên khu vực quần đảo Hoàng Sa sau đó di chuyển chậm và khả năng mạnh thêm. Hoàn lưu bão gây mưa to đến rất to tại các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi ngày 11-13/9, có nơi lượng mưa trên 350mm/đợt; tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa từ ngày 12-14/9, có nơi mưa trên 250mm/đợt...

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc thi hành Luật An toàn giao thông hàng hải sửa đổi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
(PLVN) - “Việt Nam kiên quyết, kiên trì thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để thực thi, bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển của mình được xác định theo đúng quy định của UNCLOS”.