Hoàng Nghiệp: Để tình yêu dẫn lỗi

Ngày càng tỏa sáng ở Sao Mai điểm hẹn 2008 và được đánh giá là là cầm chắc giải thưởng trong đêm chung kết 24/8, Hoàng Nghiệp chinh phục Ban giám khảo và khán giả bằng những nụ cười thật tươi. Ít ai biết đằng sau nụ cười của anh chàng Cần Thơ nhỏ bé là bao nỗi nhọc nhằn.

Ngày càng tỏa sáng ở Sao Mai điểm hẹn 2008 và được đánh giá là là cầm chắc giải thưởng trong đêm chung kết 24/8, Hoàng Nghiệp chinh phục Ban giám khảo và khán giả bằng những nụ cười thật tươi. Ít ai biết đằng sau nụ cười của anh chàng Cần Thơ nhỏ bé là bao nỗi nhọc nhằn.Dạo này ít thấy Hoàng Nghiệp xuất hiện trên các chương trình ca nhạc truyền hình. Phải chăng vì lịch học tập và biểu diễn quá bận rộn ? Có lẽ bài báo này được lên thì Nghiệp cũng đã tốt nghiệp khóa học tại trường ĐH Văn hóa Nghệ Thuật Quân đội rồi. Thời gian vừa qua, Nghiệp thật sự bận rộn vì là năm học cuối. Show diễn của Nghiệp cũng không quá dày đặc nhưng song song đó, Nghiệp cũng đồng thời tiến hành làm CD đầu tay của mình. Tuy vậy, Nghiệp đã sắp xếp một cách thật hợp lý để các công việc không ảnh hưởng lẫn nhau.
Mô tả ảnh.
Bên cạnh thuận lợi, chắc chẳn sẽ có những khó khăn về áp lực của người giành giải nhất, đúng không? Sau SMĐH, Nghiệp đã có hai con đường lựa chọn. Một là Nam Tiến, tận dụng giải thưởng SMĐH làm bàn đạp thẳng tiến trong nghề nghiệp ca hát của mình, hoặc là ở lại Hà Nội tiếp tục là một sinh viên để trang bị cho mình một nền tảng cơ bản về nghề nghiệp. Đắn đo rất nhiều, Nghiệp quyết định chọn con đường thứ hai vì Nghiệp nghĩ đó là cách trả ơn thiết thực nhất cho thầy cô, cho ban giám khảo, cho những người đã ưu ái dành tặng tình cảm cho mình. Sau cuộc thi, Nghiệp mơ ước có được cho mình một sản phẩm âm nhạc thay lời cảm tạ của mình để gửi đến mọi người. Nhưng để có được những yêu cầu mà mình đòi hỏi thì cần rất nhiều sự hỗ trợ từ nhiều phía cũng như về kinh tế. Có lẽ đó là lý do khiến đến bây giờ sản phẩm vẫn còn dang dở.SMĐH 2010 khởi động. Nhớ lại hai năm trước, có kỷ niệm nào khó quên? Đó là những cảm giác gần như nghẹt thở ở mỗi vòng loại và  lại được thở phào khi bàn chân mình lại bước tiến một bước nữa cho đến một ngày Nghiệp gần như lịm đi trong cảm giác hạnh phúc. Đó là những cảm giác không thể quên mà SMĐH đã đem lại cho Nghiệp và nó sẽ theo Nghiệp đến hết cuộc đời này. Trên cương vị của người chiến thắng của cuộc thi trước, Nghiệp có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm đối với các thí sinh của  SMĐH 2010 ? Nghiệp nghĩ hơn ai hết các bạn đã biết được ưu và khuyết của riêng mình. Trước khi phát huy ưu điểm, các bạn hãy khống chế được khuyết điểm, hãy bước những bước đi thật vững thay vì chạy. Hãy hát hết lòng mình, hát bằng lửa của trái tim mình, của sức trẻ đôi mươi, của những gì mình đang có…Đến lúc này, Nghiệp quyết định chọn phong cách âm nhạc nào để định hướng sự nghiệp lâu dài của mình? Nghiệp không nghĩ mình sẽ trở thành một ca sĩ thị trường nhưng cũng không có nghĩa Nghiệp sẽ trở thành một ca sĩ hát nhạc chính thống. Nghiệp sẽ để trái tim mình dẫn lối, Nghiệp sẽ hát thật nhiều để khán giả chọn cho Nghiệp một lối đi mà mọi người cảm thấy đó là sự lựa chọn tốt nhất.
Mô tả ảnh.
Nghe tâm sự, đã thấy Nghiệp trưởng thành lên rất nhiều về mọi mặt. Bản thân Nghiệp có nhận thấy sự thay đổi này? Khoảng thời gian 3 năm không quá dài nhưng không hề ngắn với đối với Nghiệp. Nghiệp đã trải qua rất nhiều những thăng trầm của cuộc sống, của những trải nghiệm rất đời, của những học hỏi từ thực tế, từ thầy cô và những tình cảm của gia đình, của những người bạn xa quê… Nếu không chín chắn và trưởng thành hơn, Nghiệp nghĩ chắc mình có lỗi với những người đã cho Nghiệp một chỗ đứng trong lòng họ.
 
Theo Truyền Hình

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.