Hoang mang vùng nước gần Biển Chết chuyển sang màu đỏ như máu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một vùng nước gần Biển Chết được phát hiện gần đây đã chuyển sang màu đỏ như máu. Bộ Nước của Jordan đã cử các đội kỹ thuật đến lấy mẫu và tìm ra lý do cho sự nước đổi màu, theo truyền thông Jordan.
Vùng nước gần Biển Chết chuyển sang màu đỏ như máu. (hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội) Vùng nước gần Biển Chết chuyển sang màu đỏ như máu. (hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội)

Cơ quan chức năng đang điều tra hiện tượng nước gần Biển Chết chuyển sang màu đỏ như máu.

Cư dân địa phương đã lan truyền các bức ảnh về vùng nước đỏ trên mạng xã hội. Một số cho rằng nước chuyển sang màu đỏ có thể gợi lên suy nghĩ về bệnh dịch máu trong Kinh thánh, nhưng các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân xuất phát từ môi trường.

Theo đó, các nhà địa chất cho rằng màu đỏ của hồ bơi gần Biển Chết có thể do tảo, ôxít sắt hoặc hóa chất.

Ông Sakhr Al-Nusour, người đứng đầu Hiệp hội các nhà địa chất Jordan, nói với tờ Al Ghad của Jordan rằng màu đỏ có thể là do tảo, oxit sắt hoặc do con người bổ sung các chất làm thay đổi màu nước.

Phát ngôn viên của Bộ Nước, Omar Salama, nói với Hãng thông tấn Petra của Jordan rằng vùng nước nhỏ này không "liên hệ" với Biển Chết. Kết quả kiểm tra nước sẽ được công bố trong những ngày tới.

Năm ngoái, nước sông Alexander chuyển sang màu đỏ như máu do máu từ các lò mổ ở Bờ Tây chảy vào sông, theo Hiệp hội Bảo vệ Thiên nhiên ở Israel.

Hồng Hân (theo JP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm