Hoang mang vì tin đồn phát hiện hàng chục thai nhi sấy khô

Thông tin hàng chục thai nhi bị sấy khô được phát hiện tại hai địa điểm của Thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, Quảng Ninh đang làm hoang mang dư luận mấy ngày nay.

Thông tin hàng chục thai nhi bị sấy khô được phát hiện tại hai địa điểm của Thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, Quảng Ninh đang làm hoang mang dư luận mấy ngày nay.

Theo lời những người dân sống tại thị trấn Mạo Khê, khoảng hơn 20 thai nhi sấy khô bị phát hiện tại một địa điểm cách trụ sở UBND thị trấn chưa đầy 2 km. “Tại một địa điểm khác cũng phát hiện số lượng thai nhi tương tự. Toàn bộ số thai nhi này sẽ được bán qua nước ngoài làm thuốc. Người phụ nữ tên N. bị nghi nằm trong đường dây buôn bán thai nhi sấy khô cũng đã bị bắt”, một người dân tại đây nói.

Vẫn theo lời người dân này, người phụ nữ tên N. vốn là một bác sĩ có phòng khám tại thị trấn Mạo Khê. “Do sẵn có quan hệ với một số bệnh viện và phòng khám sản khoa trên địa bàn nên dễ dàng có được số thai nhi trên từ những người nạo phá thai”, người dân này khẳng định.

Anh Nguyễn Triều T., đang sống tại thị trấn Mạo Khê cũng hoang mang: “Nghe nói số thai nhi này toàn từ 3-6 tháng tuổi. Có thai nhi tới 8 tháng tuổi rồi. Hầu hết các thai nhi đã thành hình người. Khi phát hiện số thai nhi này còn nguyên dạng đứa trẻ đang khóc”. Nhiều người dân khác cũng khẳng định số thai nhi bị phát hiện trong hai ngày 23 và 24/5.

Chiều tối 25/5, thượng tá Bùi Đình Hiên, Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp, CA huyện Đông Triều nói có biết thông tin như trên nhưng từ chối bình luận về vụ việc. “Có một số vấn đề nhạy cảm và tế nhị nếu muốn tìm hiểu thông tin kỹ hơn thì gặp lãnh đạo CA huyện”. Tuy nhiên, ông Hiên cũng nói lãnh đạo CA huyện đều bận hết không thể trả lời được.

Theo ông Phạm Thanh Trường, Chủ tịch UBND thị trấn Mạo Khê, UBND thị trấn và cá nhân ông hoàn toàn không biết gì về vụ việc. “Tôi chưa được bên CA thị trấn báo cáo gì về việc này. Nếu xảy ra vài ba ngày nay thì chắc chắn chúng tôi phải nắm được.  Chúng tôi sẽ đề nghị bên CA điều tra rõ ràng về việc này và thông tin lại sau”- ông Trường nói.

Còn thượng tá Ngô Quang Khải, Trưởng CA thị trấn Mạo Khê, cũng phủ nhận: “Tình hình an ninh trật tự của thị trấn rất tốt. Chưa bao giờ xảy ra vụ việc buôn bán phụ nữ, trẻ em như những địa bàn khác. Mấy hôm nay dư luận tại thị trấn Mạo Khê cho rằng chúng tôi bắt một đường dây buôn bán thai nhi sấy khô với số lượng lớn là không chính xác. Đó chỉ là tin đồn thất thiệt mà thôi. Chúng tôi cũng đang tiến hành xác minh thông tin đó có từ đâu và giải thích cho người dân hiểu để tránh hoang mang”.

Để có thêm thông tin về vụ việc, PV cũng đã cố gắng liên lạc với BV Việt Nam Thụy Điển (Uông Bí), nơi mà người dân cho rằng một phần số thai nhi được đưa ra từ đây, nhưng lãnh đạo bệnh viện đều từ chối vì “ngày cuối tuần rất bận” và yêu cầu phải có công văn.

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.