Hoang mang giới tính thứ... tư

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đề cao mình thuộc “giới tính thứ tư”, bất cần tình yêu như một cái cớ để che lấp đi sự ích kỉ và tự thỏa mãn với chính cái tôi của mình.

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đề cao mình thuộc “giới tính thứ tư”, bất cần tình yêu như một cái cớ để che lấp đi sự ích kỉ và tự thỏa mãn với chính cái tôi của mình.

Phải hẹn trước một tuần để đợi Võ Xuân Thúy (18 tuổi, THPT Tam Hiệp, quận Thủ Đức) sắp xếp lịch học thêm, luyện thi Đại học, tôi mới gặp được cô nàng này tại quán trà sữa Ozon (Thủ Đức). Thúy có lúm đồng tiền và chiếc răng khểnh rất duyên, một chiều cao ấn tượng và cách nói chuyện cực thu hút.

"Bước vào tuổi mới lớn, ai cũng rung động trước người khác phái và mình cũng vậy, đó là vào năm lớp 10. Mình và bạn ấy cũng hay đi ăn chè, nói chuyện, xem phim như những cặp đôi khác nếu như không có một ngày bạn ấy lén cầm tay và... hôn mình. Quả thật lúc đó mình cảm thấy... nổi cả gai ốc. Lúc này mặt mình tái mét, cảm giác muốn ói cứ thúc giục liên tục...", Thúy nói.

Mô tả ảnh.
Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay đề cao mình thuộc “giới tính thứ tư”, bất cần tình yêu như một cái cớ để che lấp đi sự ích kỉ và tự thỏa mãn với chính cái tôi của mình

Đọc mấy bài viết trên mạng, Thúy thấy mình thuộc vào 1% người trên toàn thế giới này thuộc dạng vô tính, không thích đụng chạm vào cơ thể... Ban đầu Thúy còn tưởng mình bị “les”, cũng thử quen vài cô gái, thử “thiết lập tình cảm” nhưng chẳng đem lại kết quả gì... Thúy nghĩ mình cũng còn nhỏ nên không đặt nặng chuyện không có người yêu, nhưng cô cũng băn khoăn có khi nào đây là một bệnh sẽ theo cô đến suốt đời?

Mang theo câu hỏi chưa thể trả lời với cô bạn xinh xắn này, chúng tôi nhanh chóng sắp xếp cuộc hẹn tiếp theo với bạn trai có nickname perfectman92173. Cậu bạn này tự nhận mình thuộc giới tính thứ 4 đơn giản chỉ vì: “Tớ thấy mình là một con người hoàn hảo từ hình thức lẫn nội dung nên chẳng có ai có thể xứng đáng với tớ. Nghĩ đến việc phải cặp kè với một ai đó, tớ thấy... thật chẳng đáng quan tâm... ai có thể sánh bước bên cạnh tớ cơ chứ, cả nam lẫn nữ”.

Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ hiện tại như perfectman92173, đề cao mình thuộc “giới tính thứ tư”, bất cần tình yêu như một cái cớ để che lấp đi sự ích kỉ và tự thỏa mãn với chính cái tôi của mình. Thậm chí còn có cả những hội nhóm “giới tính thứ tư” để nhiều teen kêu gọi sống một cuộc sống “không tình yêu không đau buồn không hối tiếc”.

Trò chuyện với PGS - TS Nguyễn Duy Phong, tôi được nghe kể về câu chuyện của rất nhiều bạn trẻ thực sự bấn loạn về những câu hỏi “Mãi tớ chẳng thấy yêu được ai?” “Bạn bè luôn đặt dấu hỏi chê bai về tình trạng... sợ người khác phái của tớ!” Thậm chí có bạn còn dằn vặt mình: “Tôi là ai? Chính xác hơn, tôi là cái gì? Tôi không bình thường, chẳng ai giống tôi cả...”.

- Thưa TS, giới tính thứ tư là gì ạ? Ở độ tuổi còn phát triển về tâm sinh lí, các bạn trẻ có dễ dàng xác định được mình thuộc giới tính thứ tư?

- Giới tính thứ tư được những nhà khoa học nghiên cứu cho rằng đây là những người vô tính (asexual) hoặc chống quan hệ tình dục (antisexual), tồn tại bên cạnh những người có quan hệ luyến ái với người khác phái (heterosexual), đồng tính (homosexual), lưỡng tính (bisexual). Nói chung, đó là những người không cảm thấy rung động và khao khát yêu thương, động chạm da thịt với cả người cùng phái hay khác phái. Việc xác định giới tính khi có nghi ngờ là một chặng đường khá dài.

Đáng lo là hiện nay một bộ phận bạn trẻ tự chạy theo giới tính thứ ba hay cả giới tính thứ tư theo một phong trào. Có người thực sự không thể quay lại được. Nhưng nếu tỉnh táo và phát hiện sớm, hoàn toàn có thể cải thiện được suy nghĩ và quan niệm của các bạn. Đừng vội đưa ra “kết luận” về giới tính của mình rồi có những suy nghĩ, hành động không đáng có. Thật tỉnh táo, tìm đến những người lớn như cha mẹ, thầy cô, bác sĩ tâm lí để có được những lời khuyên hữu ích nhất.

Theo Mực Tím

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.