Hoảng hồn phát hiện quả mìn sắp nổ dưới gầm ô tô

(PLO) -Khi ra bãi đỗ xe thì anh T.Đ.Q trú tại xã Tây Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện một vật lạ nằm dưới gầm xe cùng đoạn dây đang cháy. Dập lửa đưa vật đó vào nhà, anh Q hoảng hốt nhận ra đây là một quả mìn tự chế.
Nếu anh Q không phát hiện kịp thời có thể quả mìn sẽ phát nổ và dẫn tới hậu quả không lường. Nếu anh Q không phát hiện kịp thời có thể quả mìn sẽ phát nổ và dẫn tới hậu quả không lường.

Ngày 10/9 ông Dương Xuân Thao, Trưởng công an xã Tây Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa qua sẩy ra sự việc anh T. Đ. Q phát hiện quản mìn tự chế dưới gầm xe ô tô.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 20h ngày 8/9, anh T. Đ. Q.  từ nhà ra bãi đỗ xe thì phát hiện dưới gầm xe ô tô của mình có một vật hình cầu to bằng quả bưởi và có khói đang bốc lên từ vật này.

Anh Q nhặt vật này lên thì thấy 1 đoạn dây cháy chậm dài 3cm. Nhanh chóng dập tắt mồi lửa, anh Q. đưa vật này vào nhà để kiểm tra, thì hoảng hốt phát hiện đây là 1 quả mìn tự chế.

Anh Q lập tức báo ngay cho công an xã Tây Thành.

Kiểm tra tại hiện trường công an xã Tây Thành xác nhận có 1 túi bọc nghi là mìn tự chế nặng khoảng 0,2 kg.

Theo anh Q, thời gian gần đây cá nhân anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Sự việc này đã làm gia đình rất hoang mang, lo sợ.

Công an xã Tây Thành đã lập biên bản, đồng thời báo cáo lên cấp trên để phối hợp giải quyết.                                                 

Zen Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đi đòi nợ, đâm chết khách của con nợ

Các đối tượng gây án tại CQĐT
(PLVN) - Trong quá trình đòi nợ hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, đánh nhau nên anh Đới Xuân Quân vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy
(PLVN) - Bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19, quán karaoke Thưởng Sơn (địa chỉ tại thôn An Vệ, xã Đức Xương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn lén lút mở cửa hoạt động và đón một lượng lớn khách đến hát. Đáng lưu ý, số khách này có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an TP HCM truy tìm một tử tù bỏ trốn

Đối tượng Nguyễn Kim An lúc mới bị bắt. (Nguồn: congan.com.vn)
(PLVN) -  Đặc điểm nhận dạng của tử tù Nguyễn Kim An: cao 1m63, tóc cắt ngắn, có chòm râu đen dưới cằm, chân phải khập khiễng, dáng người hơi mập. Đối tượng đang dương tính với COVID - 19.

Truy tìm giám đốc nghi lừa đảo

Truy tìm giám đốc nghi lừa đảo
(PLVN) - Tổ chức, cá nhân phát hiện Ngụy Khắc Vinh ở đâu cần báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương...