Hoàng gia Anh công bố lịch trình “đám cưới thế kỷ”

Đám cưới được cho là lớn nhất thế kỷ 21 giữa vị vua tương lai của nước Anh - Hoàng tử William và Kate Middleton sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới. Hoàng gia Anh đã công bố lịch trình của đám cưới này để mọi người tiện theo dõi.

Đám cưới được cho là lớn nhất thế kỷ 21 giữa vị vua tương lai của nước Anh - Hoàng tử William và Kate Middleton sẽ diễn ra vào ngày 29/4 tới. Hoàng gia Anh đã công bố lịch trình của đám cưới này để mọi người tiện theo dõi.

Hoàng tử William và Kate Middleton sẽ kết hôn vào ngày 29/4 tới.
Hoàng tử William và Kate Middleton sẽ kết hôn vào ngày 29/4 tới.

8h15-9h45: Phần lớn trong tổng số 1.900 khách mời sẽ tới tu viện Westminster để chuẩn bị cho lễ cưới lúc 11h.

Từ 9h50: Các toàn quyền và thủ tướng các nước trong khối Thịnh vượng Chung, các phái đoàn ngoại giao và các vị khách quan trọng đến tu viện.

10h10: Hoàng tử William và em trai, Hoàng tử Harry, rời hoàng gia Anh để tới Westminster.

10h20: Các thành viên của gia đình hoàng gia xuất phát từ cung điện Buckingham tới tu viện.

10h20: Mẹ của Kate, bà Carole Middleton, và anh trai James Middleton rời khách sạn Goring, nơi gia đình Kate nghỉ đêm trước ngày cưới, để tới tu viện.

10h38: Thái tử Charles và phu nhân Camilla rời hoàng gia tới tu viện lúc 10h40.

10h40: Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Philip rời cung điện Buckingham tới tu viện lúc 10h45.

10h48: Các phù dâu và phù rể rời khách sạn Goring để tới Westminster.

10h51: Cô dâu và cha, ông Michael Middleton, rời khách sạn Goring để tới lễ cưới trên chiếc xe Rolls Royce.

11h: Lễ cưới chính thức bắt đầu. Đám cưới cũng được truyền hình trực tiếp qua các màn hình lớn tại công viên Hyde và quảng trường Trafalgar. Đài BBC sẽ truyền trực tiếp toàn thể buổi lễ.

12h15: Cô dâu và chú rể rời tu viện để tới cung điện Buckingham trên xe ngựa.

Vạch kẻ  đỏ mô phỏng lộ trình mà cô dâu và chú rể sẽ đi qua trên xe ngựa  từ tu  viện Westminster tới cung điện Buckingham sau lễ cưới.
Vạch kẻ đỏ mô phỏng lộ trình mà cô dâu và chú rể sẽ đi qua trên xe ngựa từ tu viện Westminster tới cung điện Buckingham sau lễ cưới.

1240: Các thành viên gia đình hoàng gia và khách mời tới cung điện Buckingham để dự tiệc cưới.

13h25: Nữ hoàng, cô dâu và chú rể, cùng gia đình hoàng gia, xuất hiện trên ban công cung điện Buckingham.

13h30: Một đội bay của Không quân hoàng gia sẽ bay qua Cung điện Buckingham.

Lễ cưới

Trưởng tu viện Westminster sẽ chỉ đạo lễ cưới, Tổng Giám mục xứ Canterbury là người cử hành hôn lễ và Giám mục của London - một người bạn thân của Thái tử Charles và đã biết Hoàng tử William từ lâu - sẽ có bài phát biểu.

Váy cưới

Nhà thiết kế váy cưới được giữ bí mật nhưng váy cưới của cô dâu được cho là giản dị và kín đáo.

Đội phù dâu và phù rể

Hoàng tử Harry sẽ là phù rể còn em gái Kate, Philippa, sẽ là phù dâu. Cặp đôi cũng đã chọn 4 phù dâu và 2 phù rể “nhí” là con của những người thân thiết.

Nhẫn cưới

Hoàng tử William sẽ không đeo nhẫn cưới nhưng cô dâu Kate Middleton sẽ đeo nhẫn cưới được làm từ vàng lấy từ mỏ ở phía bắc xứ Wales.

Tiệc cưới

Cung điện Buckingham là nơi Nữ hoàng Elizabeth II sẽ chủ trì tiệc cưới cho khoảng 600 vị khách vào buổi chiều ngày 29/4. Tiếp đó, vào buổi tối, Thái tử Charles sẽ chủ trì một bữa tiệc cho khoảng 300 thành viên gia đình và bạn bè thân thiết.

Bánh cưới

Chiếc bánh cưới trái cây được trang trí với những bông hoa bằng kem sẽ do nhà làm bánh Fiona Cairns tại Leicestershire thực kiện. Ngoài ra, hãng bánh McVitie’s cũng sẽ làm một chiếc bánh trái cây chocolate đặc biệt cho Hoàng tử William.

Hoa cưới

Theo truyền thống, hoa cưới của cô dâu hoàng gia sẽ bao gồm một nhánh hoa được lấy từ khóm hoa có nguồn gốc từ hoa cưới của Nữ hoàng Victoria. Các cô dâu hoàng gia sẽ gửi hoa cưới trả lại tu viện Westminster để đặt trên mộ của Chiến sĩ vô danh.

Quà cưới

Cô dâu và chú rể tương lai đã đề nghị các khách mời không tặng quà cưới mà thay vào đó là tài trợ cho 26 tổ chức từ thiện. Tuy nhiên, các thành viên gia đình thân thiết có thể sẽ tặng các món quà cá nhân.
Theo An Bình
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.