Cứu 15 con rái cá vuốt bé cực quý hiếm

Nhân viên SVW chăm sóc cho rái cá tại trung tâm cứu hộ tại VQG Pù Mát.
(PLVN) - 15 cá thể rái cá vuốt bé cực kỳ quý hiếm vừa được Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) và Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát cứu hộ thành công. 

Đất nước “Triệu voi” chỉ còn… 800 cá thể voi

Theo một điều tra, 75% trong số 3.000 con voi tại các điểm du lịch phải sống trong điều kiện không thể chấp nhận được
(PLO) -Số lượng voi ở Lào đã giảm mạnh đến hơn 75% trong 30 năm qua. "Voi có ý nghĩa rất lớn đối với người dân Lào nhưng chúng ngày càng ít đi, có những đứa trẻ thậm chí còn chưa từng được nhìn thấy voi", Michael Vogler, đồng sáng lập trại voi MandaLao vào năm 2016, nói. "Rất nhiều người không nhận ra mức độ tuyệt vọng của tình hình".

Cuộc sống mắc bệnh đợi tự khỏi của xóm “người rừng”

Xóm "người rừng" với vài căn nhà lá
(PLO) - Xóm “người rừng” ở xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) chỉ có 5 nóc nhà là nơi tá túc của vài hộ dân người Mày. Họ sống gần như biệt lập với thế giới bên ngoài, không biết chữ, không đèn, bệnh đợi tự khỏi. Bệnh nặng quá thì chết, họ coi đó là chọn lọc tự nhiên.

Người Hà Nội xuyên mây mù săn đào đá Sa Pa

Người Hà Nội xuyên mây mù săn đào đá Sa Pa
(PLO) - Những ngày cận Tết, mặc thời tiết giá rét, sương mù dày đặc, người miền xuôi đang ùn ùn lên Sa Pa săn đào đá. Sau đợt tuyết vừa qua, đào Sa Pa không được nhiều nụ, hoa như năm ngoái nhưng những cành đào đá hoang dã vẫn làm say lòng người. 

Cận cảnh đàn thú quý tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Cận cảnh đàn thú quý tại Vinpearl Safari Phú Quốc
(PLO) - Sáng sớm 17/12, hàng trăm ngựa vằn châu Phi, lạc đà một bướu và linh dương các chủng loại đã hạ cánh xuống Phú Quốc bằng máy bay riêng từ Nam Phi. Đây là chuyến chuyên cơ thứ 7 trong số 10 chuyến chuyên cơ từ khắp các châu lục đưa động vật quý hiếm về Vinpearl Safari Phú Quốc  – Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật bán hoang dã đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sắp khai trương ngày 24/12/2015.