Hoan nghênh sáng kiến hướng về cơ sở của Báo PLVN

(PLO) - Tiếp chuyến công tác tại các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên, ngày 24/3 Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoàng Diệp cùng Đoàn công tác của Báo đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Tư pháp Đà Nẵng về việc phối hợp thực hiện Kế hoạch tăng cường tuyên truyền hoạt động công tác tư pháp địa phương nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp và 30 năm Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số đầu tiên.
Lễ phát động chương trình vinh danh "Gương sáng Tư pháp" của báo PLVN Lễ phát động chương trình vinh danh "Gương sáng Tư pháp" của báo PLVN

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian vừa qua và hoan nghênh chủ trương tăng cường tuyên truyền về tư pháp cơ sở trên Báo PLVN.  

Lãnh đạo Sở Tư pháp Đà Nẵng và Báo PLVN cùng có chung nhận định, việc tăng cường tuyên truyền hoạt động của các cơ quan tư pháp địa phương trên các ấn phẩm của Báo PLVN rất cần thiết, nhằm tạo được một kênh thông tin liên tục về các hoạt động của cơ quan, đơn vị trong ngành Tư pháp đến người dân, các ban, ngành liên quan. 

Qua đó, tạo sự ủng hộ và phối hợp của các ban, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác của ngành Tư pháp; giúp các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp trao đổi kiến thức, chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác… góp phần nâng cao hiệu quả công tác tư pháp. 

Phó Tổng Biên tập Vũ Hoàng Diệp cho biết, hiện Báo PLVN đã phát động và đăng tải các bài viết dự thi “Gương sáng Tư pháp”, chuyên trang “Nhịp đập Tư pháp” trên các ấn phẩm của Báo và mong muốn thời gian tới, Báo PLVN và Sở Tư pháp Đà Nẵng tăng cường phối hợp hơn nữa trong công tác tuyên truyền về ngành Tư pháp; đặc biệt tuyên truyền những mô hình hiệu quả trong giải quyết các công việc liên quan đến đời sống người dân để hoạt động của ngành Tư pháp được người dân biết đến một cách sâu, rộng.

Tiếp nhận ý kiến, ông Nguyễn Bá Sơn đánh giá cao việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và sự phát triển mạnh mẽ của Báo PLVN trong thời gian vừa qua. Ông Nguyễn Bá Sơn hoan nghênh sáng kiến hướng về cơ sở của Báo PLVN, đồng thời nhất trí phối hợp chặt chẽ với Báo PLVN trong việc tuyên truyền những tấm gương người tốt việc tốt, các mô hình hay, hiệu quả để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác tư pháp.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.