Hoài Linh dự kiến hoàn thiện nhà thờ dịp giỗ Tổ nghề

(PLO) -Sau một thời gian bị đình chỉ do xây dựng trái phép, nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh đã chính thức được UBND quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) cấp phép thi công trở lại với diện tích đất xây dựng là 488,2m2.
Hoài Linh dự kiến hoàn thiện nhà thờ dịp giỗ Tổ nghề

Ông Phạm Quang Bửu (Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 9) xác nhận với PV Pháp luật Việt Nam, UBND quận đã cấp phép xây dựng cho công trình nhà thờ tổ của danh hài Hoài Linh. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp, quá thời hạn thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn cấp phép xây dựng.

Hoài Linh dự kiến hoàn thiện nhà thờ dịp giỗ Tổ nghề ảnh 1
Danh hài Hoài Linh khá vất vả với quá trình xây dựng Nhà thờ Tổ

Hoài Linh đã xây dựng nhà thờ Tổ trên tổng diện tích 7000m2 . Đến nay,  chỉ chuyển đổi 501,1m2 đất nông nghiệp sang đất ở trên tổng số 10% diện tích đất ở được cấp phép chuyển đổi. Hiện phần diện tích vi phạm ngoài diện tích được cấp phép sẽ bị tháo dỡ theo quy định.

Đây là dự án tâm huyết cả đời của Hoài Linh nên anh từ chối mọi đóng góp của đồng nghiệp. Tuy nhiên, khu đất xây dựng công trình là đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng nên hành vi này được xác định là xây dựng trái phép./.

Phương Thảo
Cùng chuyên mục
Trường Trường THPT Hùng Thắng

Hai năm liên tiếp, Hải Phòng có thủ khoa khối A0

(PLVN) - Em Trần Cao Sơn, học sinh Trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt thủ khoa toàn quốc khối A0 với 29,55 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với thành tích trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có học sinh đạt thủ khoa khối A0 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đọc thêm

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công bố điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1: Điểm chuẩn các trường đại học có tăng?

Hình minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, dự kiến kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 được công bố chậm nhất vào 0h ngày 26/7. Trên cơ sở điểm thi tốt nghiệp, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn. Điểm chuẩn vào các trường top đầu hoặc ngành “đắt hàng” được dự đoán tăng từ 0,5 - 3,5 điểm so với năm ngoái.

“Việc nhà” mùa giãn cách

Hình minh họa
(PLVN) - Mùa giãn cách, gia đình thường ở bên nhau cả ngày. Đây cũng là thời điểm các thành viên cần học cách nhìn nhận sự hy sinh của người phụ nữ, học cách cảm thông và sẻ chia nhiều hơn thông qua việc nhà.

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn
(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19

Đồng hành cùng lực lượng kiểm soát dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Chiều nay (25/7), Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu phối hợp với Báo Bạc Liêu, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Kiên Giang và Huyện đoàn Vĩnh Lợi đến thăm, tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Châu Hưng A, thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Mốt sống thử từ xa

Mốt sống thử từ xa
Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau.

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.