Hoài Đức (Hà Nội): Vì sao chủ đầu tư An Lạc Symphony dựng rào chắn khu vực thi công?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Được biết, sáng 26/2, một số người dân xã Vân Canh (huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) có mặt ở khu vực Dự án An Lạc Symphony nêu ý kiến về việc chủ đầu tư dựng rào chắn lối đi.

Theo tìm hiểu, hàng rào được lập trên hai con đường mà người dân quen gọi là đường 20m và 40m. Đây là đường dẫn ra nghĩa trang thôn An Trai (xã Vân Canh), theo quy hoạch là đường khớp nối giữa hai dự án khu đô thị mới Anlac Green Symphony và dự án đất dịch vụ Vân Canh.

Ngày 19/1/2022, UBND xã Vân Canh đã tiến hành lập biên bản kiểm tra và ngày 22/1/2022 đã có văn bản yêu cầu Công ty An Lạc dừng thi công phần tường bao tại hai đoạn đường nói trên.

Trong báo cáo gửi UBND huyện Hoài Đức liên quan đến các tuyến đường giao thông đi từ xã Vân Canh (thôn An Trai, Kim Hoàng, Hậu Ái) đến Nghĩa trang An Trai và Khu đất dịch vụ Vân Canh (giáp dự án Ngân Hằng), Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Lạc cho biết:

Thực hiện quyết định số 2783/QĐ-UBND ngày 26/6/2020 của UBND TP.Hà Nội về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương dầu tư dự án Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony, trong đó yêu cầu chủ đầu tư phải triển khai thi công đảm bảo tiến độ được phê duyệt, Cty An Lạc đang tập trung triển khai thi công và hoàn thành dự án đúng tiến độ được phê duyệt.

Trên cơ sở các quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, theo đề xuất của Sở Quy hoạch kiến trúc, ngày 17/7/2019, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đồ án Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án KĐT mới thuộc KĐT đại học Vân Canh. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một KĐT mới hiện đại ở phía Tây Thủ đô, kết nối với các tuyết đường quan trọng, đường vành đai 3.5 với đại lộ Thăng Long và trục Hồ Tây – Ba Vì, hình thành trục trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp…

Hiện tại, chủ đầu tư đã được giao đất, khoanh hàng rào khu vực được giao để triển khai thi công xây dựng các hạng mục công trình. Hiện các hạng mục công trình vẫn chưa hoàn thành.

Theo chủ đầu tư, căn cứ quy định về an toàn xây dựng và Luật Xây dựng, đồng thời về phân luồng phòng chống dịch bệnh COVID - 19, trong quá trình triển khai thi công dự án Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony, chủ đầu tư phải thi công hàng rào bảo vệ dự án để tránh gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông, đảm bảo công tác an ninh, an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 nhưng vẫn đảm bảo việc lưu thông tiện lợi, trang nghiêm.

Về công tác đảm bảo giao thông hiện nay theo đánh giá của chủ đầu tư là đáp ứng tốt yêu cầu. Cụ thể:

Thứ nhất, tuyến đường từ xã Vân Canh (thôn An Trai, Kim Hoàng, Hậu Ái) đến dự án đất dịch vụ Vân Canh thông qua đường 3.5 đi vào.

Thứ hai, do công trường đang thi công, tuyến đường đi vào Nghĩa trang An Trai có thể đi bằng 2 lối.

Theo đó, lối thứ nhất người dân có thể đi từ trong thôn An Trai, Thôn Kim Hoàng - xã Vân Canh. Con đường này đã được chủ đầu tư đầu tư, nâng cấp đảm bảo các phương tiện lưu thông tốt qua dự án An Lạc Green Symphony đi qua cổng 5 vào cổng 1 ra vào thẳng nghĩa trang An Trai.

Lối thứ hai người dân có thể đi từ đường thôn An Trai, thôn Kim Hoàng (xã Vân Canh ra đường 3,5 vào cổng 3, vào Nghĩa trang An Trai. Cả hai đường đi đều là tuyến đường đẹp và thuận lợi, trang nghiêm.

Chủ đầu tư cho rằng: Hiện vẫn có hai lối đi ra nghĩa trang An Trai.

Chủ đầu tư cho rằng: Hiện vẫn có hai lối đi ra nghĩa trang An Trai.

Hiện nay, dự án Anlac Green Symphony và dự án đất tái định cư do An Lạc tài trợ quy hoạch đang phải rào và niêm yết để thi công theo quy định an toàn của Bộ Xây dựng và phòng chống dịch bệnh COVID - 19.

"Việc đi xuyên qua giữa 2 dự án đang thi công rất nguy hiểm về an toàn, việc này vi phạm quy định an toàn của Bộ Xây dựng gây tai nạn khi đi xuyên qua khu vực đang thi công", báo cáo của chủ đầu tư nêu.

Để đảm bảo công tác triển khai dự án trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid -19, Chủ đầu tư đã nỗ lực xây dựng, nâng cấp các tuyến đường đảm bảo giao thông khu vực dự án.

Trong báo cáo gửi UBND huyện Hoài Đức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc rất mong nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của UBND huyện Hoài Đức, UBND xã Vân Canh để dự án Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony hoàn thành đúng tiến độ được phê duyệt.

Đáng chú ý, chủ đầu tư cũng cho biết, khi dự án hoàn thành chắc chắn sẽ hoàn trả lại nguyên trạng đúng quy hoạch được duyệt. Đồng thời sẵn sàng hợp tác và giải quyết ổn thỏa các kiến nghị chính đáng của người dân.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ các hành vi kích động, xúi giục (nếu có) của một số “cò đất” gây bất ổn, mâu thuẫn, kiến nghị các vấn đề sai pháp luật.

Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, ông Nguyễn Hoàng Trường cũng đã giao Phòng Quản lý đô thị, Đội quản lý trật tự xây dựng và UBND xã Vân Canh phối hợp kiểm tra việc con đường dân sinh của người dân bị dựng hàng rào chắn.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần nhanh chóng có biện pháp xử lý, đưa ra giải pháp ổn thỏa, tránh làm “nóng” vấn đề dẫn đến mất an ninh trật tự tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

TP Từ Sơn, Bắc Ninh: Bất thường tại dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu

(PLVN) -  Được cấp phép xây dựng từ năm 2017, tiến độ phải hoàn thành vào tháng 10/2022 nhưng dự án Trung tâm dịch vụ thương mại Long Châu tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều ngổn ngang, phần thô xây dựng các hạng mục còn chưa được hoàn thành. Dù vậy, ở dự án này đã xuất hiện vài hộ gia đình được chủ đầu tư cho phép vào sử dụng, biến những căn ki- ốt thành nhà ở.

Đọc thêm

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh

Chàng trai dùng lửa vẽ tranh
(PLVN) - Lửa và giấy là hai vật liệu để Huỳnh Quốc Tuấn (quận 8, TP Hồ Chí Minh) tạo nên những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Không chỉ thế, hiện tại chàng trai sinh năm 1994 còn phát triển thành kỹ thuật vẽ tranh lửa có màu, tạo nên một “trường phái” vẽ tranh rất độc đáo.

Vụ lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ở Bình Định: Đã có quyết định xử phạt, người dân mong xử lý đến nơi đến chốn

2.717m2 đất nằm cạnh đường quốc lộ do UBND xã Cát Tường quản lý bị ông Tuấn xây dựng, lấn chiếm.
(PLVN) -  Vụ việc một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng ngàn m2 đất xảy ra ở xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước về đất đai. Dư luận đang chờ kết quả xử lý cán bộ để xảy ra sai phạm của UBND huyện Phù Cát.

Sữa non Grow ra mắt dòng sản phẩm cao cấp thế hệ mới “Sữa Non Hạt Óc Chó” giúp trẻ phát triển toàn diện.

Sữa non hạt óc chó cung cấp dinh dưỡng đặc biệt giúp trẻ phát triển toàn diện.
(PLVN) - Làm thế nào để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí não luôn là nỗi bận tâm của các mẹ. Là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng và chia sẻ, sữa non hạt óc chó Grow colostrum là một trợ thủ đắc lực giúp trẻ ăn ngon, cao lớn vượt trội và tăng cường đề kháng.

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô

Lả lướt cùng thư pháp trên lá sen khô
(PLVN) - Tại không gian Thư pháp lá sen của Lễ hội Sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua, đã có rất nhiều lượt khách tham quan, thưởng ngoạn nét thư pháp lả lướt, độc đáo của “thầy đồ trẻ” - Trịnh Phi Long. Nhiều du khách đã được “thầy đồ” Phi Long giao lưu, tặng chữ trên lá sen khô…

Men theo tiếng Quảng, anh về…

Men theo tiếng Quảng, anh về…
(PLVN) - Lẽ thường, khi quý thương và muốn sẻ chia, tỷ như viết một chút gì đó, kể một chuyện nào đó, người ta ít ra phải có thời gian gắn bó hoặc cưu mang, ám ảnh bằng dăm ba kỷ niệm với đất, với người...

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng: Điểm đến duy nhất, hấp dẫn và khác biệt

Vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo tại động Tiên Sơn.
(PLVN) - Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) là một trong những mẫu hình riêng biệt, đẹp nhất ở Việt Nam và thế giới. Những giá trị ngoại hạng về địa chất, địa mạo, cảnh quan, sinh thái đã tạo ra một Di sản duy nhất, hấp dẫn, khác biệt là trái tim của du lịch Quảng Bình.

Phát triển kinh tế từ văn hóa bản làng

Homestay đang tạo ra sinh kế mới cho phụ nữ A Lưới.
(PLVN) - Đến huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế đầy hấp dẫn với màu xanh miên man từ đại ngàn đến những bản làng trù mật, du khách được khám phá miền đất đưa con người về gần với thiên nhiên cùng những trầm tích văn hóa...

Chuyện "lạ" ở Phù Cát (Bình Định): Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất ngay đường quốc lộ, gần trụ sở xã

Nhận chuyển nhượng 1.860,3m2 nhưng ông Tuấn xây dựng tường, rào với diện tích lên tới 5.768,1m2, trong đó có hàng ngàn m2 do UBND xã quản lý.
(PLVN) -  Một cá nhân ngang nhiên xây dựng, lấn chiếm hàng nghìn m2, rồi trồng cây, trên đất do UBND xã quản lý nhưng vị chủ tịch UBND xã lại "đổ lỗi" cho nhiệm kỳ trước?! Điều đáng nói, khu đất này nằm cạnh đường quốc lộ, gần trụ sở UBND xã. Sai phạm giữa ban ngày khiến người dân địa phương đặt dấu chấm hỏi: Chính quyền địa phương ở đâu?

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.
(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương

Người dân kiến nghị làm rõ văn bản của Tòa Bình Dương
(PLVN) -  Bất đắc dĩ phải “đáo tụng đình”, người dân mong muốn vụ việc sẽ được hội đồng xét xử phán xét một cách công minh, thỏa đáng. Thế nhưng, trong vụ án này, sau nhiều lần xét xử, những khúc mắc lại… có phần còn rắc rối hơn.