Hỏa tốc truy vết người tiếp xúc gần 2 ca dương tính SARS - CoV-2 tại Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp gần với 2 ca dương tính để lấy mẫu xét nghiệm.
Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp gần với 2 ca dương tính để lấy mẫu xét nghiệm.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến 9h30 hôm nay, 5/6, ngành chức năng ở Hà Tĩnh truy vết được 23 trường hợp F1 tiếp xúc với các ca dương tính SARS - CoV-2, khẩn cấp cho cách ly tập trung.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng 5/6, ngay sau khi xác định được 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh N.V.M. (56 tuổi) cùng vợ N.T.H. (52 tuổi), thường trú tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Phong tỏa khu vực có ca dương tính và F1.

Phong tỏa khu vực có ca dương tính và F1.

Ngành y tế đã khẩn trương tiến hành điều tra các F1, F2 để cách ly, lấy mẫu, tiến hành khử khuẩn môi trường. Đến 9hh30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 23 trường hợp tiếp xúc F1, khẩn cấp cho cách ly tập trung.

Nhiều tuyến đường ở thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung phong tỏa sáng nay.

Nhiều tuyến đường ở thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung phong tỏa sáng nay.

Các trường hợp F2 được cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

Hai ca dương tính SARS - CoV-2 đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Lực lượng công an đã lập sơ đồ và triển khai phong tỏa khu vực có ca dương tính và F1, gồm thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh tiến hành phong tỏa 200 hộ (800 nhân khẩu); tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du tiến hành phong tỏa 300 hộ (1.500 nhân khẩu). Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa số lượng gần 2.500 người để lấy mẫu xét nghiệm.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ 10h ngày 5/6 để phòng, chống dịch.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.