Hỏa tốc truy vết người tiếp xúc gần 2 ca dương tính SARS - CoV-2 tại Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến 9h30 hôm nay, 5/6, ngành chức năng ở Hà Tĩnh truy vết được 23 trường hợp F1 tiếp xúc với các ca dương tính SARS - CoV-2, khẩn cấp cho cách ly tập trung.
Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp gần với 2 ca dương tính để lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng truy vết các trường hợp gần với 2 ca dương tính để lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng 5/6, ngay sau khi xác định được 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh N.V.M. (56 tuổi) cùng vợ N.T.H. (52 tuổi), thường trú tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Hỏa tốc truy vết người tiếp xúc gần 2 ca dương tính SARS - CoV-2 tại Hà Tĩnh ảnh 1

Phong tỏa khu vực có ca dương tính và F1.

Ngành y tế đã khẩn trương tiến hành điều tra các F1, F2 để cách ly, lấy mẫu, tiến hành khử khuẩn môi trường. Đến 9hh30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 23 trường hợp tiếp xúc F1, khẩn cấp cho cách ly tập trung.

Hỏa tốc truy vết người tiếp xúc gần 2 ca dương tính SARS - CoV-2 tại Hà Tĩnh ảnh 2

Nhiều tuyến đường ở thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung phong tỏa sáng nay.

Các trường hợp F2 được cách ly nghiêm ngặt tại nhà.

Hai ca dương tính SARS - CoV-2 đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Lực lượng công an đã lập sơ đồ và triển khai phong tỏa khu vực có ca dương tính và F1, gồm thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh tiến hành phong tỏa 200 hộ (800 nhân khẩu); tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du tiến hành phong tỏa 300 hộ (1.500 nhân khẩu). Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa số lượng gần 2.500 người để lấy mẫu xét nghiệm.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ 10h ngày 5/6 để phòng, chống dịch.

Hữu Anh , Hữu Anh-Hải Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm