Họa sĩ Phạm Hồng Minh hé lộ về triển lãm tranh 'có một không hai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 22 -26/10, họa sĩ Phạm Hồng Minh dự kiến sẽ tổ chức triển lãm tranh cá nhân với chủ đề “Sống” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Nam họa sĩ chia sẻ, buổi triển lãm này anh sẽ trưng bày các tác phẩm với chủ đề “Sống”, cùng với đó là sự kết hợp với nghệ thuật vẽ tranh trình diễn tại sự kiện để giao lưu trực tiếp với khán giả tới thưởng thức tranh.

Nói về ý tưởng lần triển lãm nghệ thuật này, Phạm Hồng Minh bày tỏ: “Sau đại dịch COVID-19 để lại nhiều đau thương và hậu quả tàn khốc ở Việt Nam nói riêng và khắp thế giới nói chung, tôi tin rằng chính bản thân mình cũng như nhiều người khác đã có cái nhìn thức tỉnh hơn về sự sống.

Tôi tin rằng rất nhiều người không còn muốn chỉ lay lắt tạm bợ sinh tồn nữa mà bắt đầu nuôi khát vọng cống hiến, ‘sống’ cho ra ‘sống’ hơn bao giờ hết. Và với suy nghĩ đó, những đứa con tinh thần của buổi triển lãm tranh kết hợp vẽ tranh trình diễn mang chủ đề ‘Sống’ của tôi ra đời.

Tôi hy vọng có thể góp phần thể hiện được khát vọng sống còn mãnh liệt cùng với cộng đồng, để sự sống thực sự có ý nghĩa hơn qua góc nhìn của những người mộ điệu, yêu thích sự sáng tạo nghệ thuật vị nhân sinh”.

Họa sĩ Phạm Hồng Minh hé lộ về triển lãm tranh 'có một không hai  ảnh 1

Họa sĩ trẻ Phạm Hồng Minh. Ảnh: NVCC.

Ngoài ra, nam họa sĩ 9X cũng khẳng định sau nhiều năm lăn lộn trong showbiz, bản thân đã dần định hình được cho mình phong cách nghệ thuật cũng như lối đi riêng. “Tôi không theo đuổi vẽ tranh trình diễn chỉ để chạy show thời vụ kiếm tiền. Đó là lý do vì sao ngày nay có những họa sĩ trẻ cũng theo đuổi vẽ tranh trình diễn, thậm chí có người đạo nhái ý tưởng vẽ tranh của tôi nhưng tôi vẫn không quá lo lắng.

Người làm nghệ thuật vì khát khao cống hiến, thật tâm đam mê sáng tạo những điều mới mẻ mỗi ngày sẽ không thể giống những người chỉ biết bắt chước và cố hạ giá để nhận show kiếm tiền theo thời vụ. Những người yêu thích nghệ thuật chân chính họ biết phân biệt đâu là thành quả có giá trị thật sự”.

Anh cho biết mỗi ngày luôn cập nhật các tin tức từ mạng xã hội và trào lưu của giới trẻ để các ý tưởng nghệ thuật của mình không xa rời khỏi công chúng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Phạm Hồng Minh thấy giật mình khi bắt đầu có hiện tượng nhiều người trẻ làm lơ thậm chí là tán đồng trước những điều nhiễu nhương, xấu xa của xã hội.

Họa sĩ Phạm Hồng Minh hé lộ về triển lãm tranh 'có một không hai  ảnh 2

Anh kết hợp vẽ tranh trình diễn tại triển lãm. Ảnh: NVCC.

“Tôi luôn theo đuổi khát vọng thổi những làn gió mới cho mỹ thuật Việt Nam. Tôi muốn ‘kéo’ mọi tầng lớp khán giả có thể đến các buổi triển lãm nghệ thuật để xem tranh, để nhìn hoạ sĩ trực tiếp vẽ tranh, được giao lưu và chia sẻ ý tưởng với họ chứ không phải chỉ là cách triển lãm thưởng thức một chiều như kiểu truyền thống trong quá khứ. Tôi muốn mang nghệ thuật chân chính, những hình thức giải trí lành lạnh, tốt đẹp thật sự phục vụ cộng đồng thay vì những tin tức ‘drama’ không lành mạnh làm lệch lạc văn hoá công chúng như hiện nay”.

Phạm Hồng Minh cho biết đó cũng là lý do anh kết hợp vẽ tranh trình diễn cùng với triển lãm các tác phẩm tranh nghệ thuật độc lạ. Anh muốn đưa nghệ thuật đến thật gần gũi đến mọi người. “Mọi người sẽ cầm điện thoại lên và bước ra ngoài đón nhận những cách sống thật tốt đẹp chứ không phải những điều xấu xí, lệch lạc” - anh nói.

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm “Chạy trốn “Chốn an toàn” kéo dài đến 31/12/2022.

Chạy trốn “Chốn an toàn”

(PLVN)  Chạy trốn “Chốn an toàn” Là tên triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khai mạc ngày 2/12 để hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng trốn bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Đọc thêm

Quyết liệt “tẩy chay” nội dung phản cảm trên mạng

Hình ảnh trong clip có nội dung phản cảm đã bị cơ quan chức năng xử phạt của tiktoker Nờ Ô Nô.
(PLVN) -  Sự việc hot Tiktoker có hành vi phản cảm trong một clip đang bị “tẩy chay” gần đây không đơn giản là chuyện của một cá nhân lệch lạc, mà còn gióng lên lời cảnh báo về tác dụng độc hại của những nội dung “bẩn” đang ngày một tràn lan trên mạng với sự đón nhận của người trẻ.

Triển lãm sản phẩm sơn mài Việt Nam

Triển lãm sản phẩm sơn mài Việt Nam
(PLVN) -Triển lãm thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, thưởng lãm. Nhiều tác phẩm sơn mài được công chúng đánh giá cao như "Hai Bà Trưng," "Xích hổ tướng;" "Cá và hoa đào;" "Bạch Đằng giang"…

Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh

Nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO ghi danh
(PLVN) -Theo Ủy ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, Hồ sơ đề cử di sản văn hóa phi vật thể Nghệ thuật làm gốm của người Chăm đáp ứng những tiêu chí để ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Cách đưa hệ giá trị văn hóa thấm sâu vào xã hội

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Cách đưa hệ giá trị văn hóa thấm sâu vào xã hội
(PLVN) -  Có nhiều định nghĩa về khái niệm văn hóa và cách hiểu, cách lý giải khác nhau, song tất cả đều thừa nhận vai trò quan trọng của văn hóa đối với lịch sử, hiện tại và tương lai; đối với mỗi con người, gia đình, cộng đồng và quốc gia, dân tộc. Vì thế, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhìn nhận văn hóa như ngọn đuốc “soi đường cho quốc dân đi”.

Trưng bày tư liệu về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam

Trưng bày tư liệu về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”, sáng 29/11, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức triển lãm sách, tài liệu với chủ đề “Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam”.

Đưa hệ giá trị văn hóa thấm sâu vào toàn bộ xã hội

Đưa hệ giá trị văn hóa thấm sâu vào toàn bộ xã hội
(PLVN) -Ngày 29/11, Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” đã diễn ra bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội - Huế - TP.HCM.

Bạc Liêu xác lập Kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối

Bạc Liêu xác lập Kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối
(PLVN) - Nhằm tôn vinh giá trị của con tôm và hạt muối Bạc Liêu trong ẩm thực, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó có lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu. Đây là cơ hội phát triển ngành ẩm thực của Bạc Liêu gắn với tôm và muối, phục vụ du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lan tỏa hệ giá trị con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Đại diện các dân tộc Việt Nam diễu hành tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Báo QĐND
(PLVN) -Hôm nay (29/11), Hội thảo quốc gia Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ VHTTDL, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra tại Hà Nội và 2 điểm cầu trực tuyến tại Thừa Thiên- Huế và TP Hồ Chí Minh.

Bạc Liêu hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển

Bạc Liêu hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển
(PLVN) - Tối ngày 27/11, tại Quảng trường Hùng Vương, tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 với chủ đề “Bạc Liêu - Hội tụ tinh hoa di sản và khát vọng phát triển”.

Phật giáo Việt Nam - Dấu ấn tinh hoa

Nguồn ảnh: Báo Giác ngộ
(PLVN) - Là tên triển lãm diễn ra trong khuôn khổ chương trình Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, được Ban tổ chức đại hội khai mạc sáng 27/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô và đón tiếp đại biểu tham quan trong xuyên suốt quá trình diễn ra Đại hội từ 27-29/11/2022

Người dân Hải Lựu mong sớm khôi phục chùa núi Thét

 Công việc phục hồi chùa Núi Thét đang tiến hành dở dang.
(PLVN) -  Trên khu vực núi Thét (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) có dấu tích của một ngôi chùa cổ. Người dân và chính quyền địa phương mong muốn sớm được khôi phục lại chùa làm nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần.

Lạc vào thế giới nghệ thuật đa chiều của Ngô Xuân Bính

Lạc vào thế giới nghệ thuật đa chiều của Ngô Xuân Bính
(PLVN) -  "Điêu khắc Ngô Xuân Bính không tả thực mà phá thực, tròng trành giữa chuẩn và lệch chuẩn, thậm chí siêu chuẩn. Bính không thể hiện vật thể tĩnh, đứng im, mà vật thể động. Pho tượng nào của anh người ta đều thấy chúng có xu thế vươn xa, đi tới, bay lên. Điều này tạo nên tính hoành tráng của điêu-khắc-Ngô-Xuân-Bính".