Từ khóa: #Hòa Long

Đường ống hút cát vắt qua mặt đê tại Bắc Ninh: Có vi phạm Luật Đê điều?

Đường ống được đặt chạy qua thân đê
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân ở xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, hai năm gần đây Cty TNHH Sản xuất và Xây dựng Đại Á vắt ống hút cát qua đê và đục khoét đê để đường ống ngầm băng ngang qua đê làm cản trở giao thông, phá vỡ hành lang đê điều, chính quyền địa phương nắm được nhưng không xử lý.

Làng chài Nguyệt Đức và giấc mơ “an cư lạc nghiệp”

Làng chài Nguyệt Đức và giấc mơ “an cư lạc nghiệp”
(PLVN) - Đó là hình ảnh đối lập giữa thôn Nguyệt Đức (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), nơi có 180 hộ gia đình thì trong đó có tới hơn 150 hộ chưa có đất ở, mọi sinh hoạt đều diễn ra trên thuyền. Mặc dù xã Vân Hà cũng đã được công nhận đạt chuẩn nông thông mới nhưng niềm khao khát "an cư lạc nghiệp" đối với người dân Nguyệt Đức dường như vẫn là một giấc mơ... 

Dự án xây dựng tuyến đường H2 TP Bắc Ninh: Dễ gây thất thoát tài sản Nhà nước

Con đường dài 1,39km mà Bắc Ninh dự kiến giao cho Dabaco thực hiện
(PLO) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh đánh giá lại năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư và rà soát lại tổng mức đầu tư ở Dự án xây dựng tuyến đường H2, TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) để tránh gây thất thoát tài sản Nhà nước.    

Bắc Ninh: Chủ tịch Dabaco phủ nhận việc làm 1,39km đường lấy 100ha đất

Ông Nguyễn Như So trả lời PV báo PLVN.
(PLO) - Trả lời PV báo PLVN, ông Nguyễn Như So – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Dabaco - khẳng định không có việc CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco) có trụ sở tại Bắc Ninh được UBND tỉnh Bắc Ninh giao đầu tư xây dựng 1,39 km đường H2 – TP.Bắc Ninh theo hình thức BT để nhận lại gần 100ha đất hạ tầng.