Hoa Kỳ tuyên bố máy bay của mình bị Su-35 của Nga bay chặn “thiếu an toàn”

(PLVN) - Hôm thứ Ba - 26/5, chiếc máy bay trinh sát Poseidon P-8A của Hải quân Mỹ đã bị hai chiếc máy bay tiêm kích Su-35 của Nga bay chặn “một cách không an toàn” trên vùng biển Địa Trung Hải, cơ quan báo chí của Hạm đội Sáu Hoa Kỳ tuyên bố.
Hoa Kỳ tuyên bố máy bay của mình bị Su-35 của Nga bay chặn “thiếu an toàn”

Quân đội Hoa Kỳ cũng gọi việc bay chặn nói trên là "thiếu chuyên nghiệp", khi các máy bay tiêm kích của Nga bị cáo buộc đồng thời tiếp cận chiếc Poseidon từ hai phía, khiến máy bay của Mỹ không thể "thao tác an toàn".

Vụ việc kéo dài tổng cộng 64 phút. Trên trang web của cơ quan báo chí Hạm đội Sáu của Hải quân Hoa Kỳ đăng tải hai đoạn video quay cảnh hai chiếc Su-35 của Nga bay kèm máy bay Mỹ một cách ấn tượng, cũng như những bức ảnh chụp lại vụ việc.

Hoa Kỳ tuyên bố máy bay của mình bị Su-35 của Nga bay chặn “thiếu an toàn” ảnh 1
 Hình ảnh về sự việc trên tài khoản Twitter của Hải quân Mỹ.

Hạm đội Sáu trước đó đã từng cho biết về những vụ việc máy bay chiến đấu của Nga bay chặn máy bay Mỹ. Vụ gần đây nhất xảy ra vào giữa tháng Tư.

Hải Sơn (theo Sputnik)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.