Hoa Kỳ tuyên bố máy bay của mình bị Su-35 của Nga bay chặn “thiếu an toàn”

(PLVN) - Hôm thứ Ba - 26/5, chiếc máy bay trinh sát Poseidon P-8A của Hải quân Mỹ đã bị hai chiếc máy bay tiêm kích Su-35 của Nga bay chặn “một cách không an toàn” trên vùng biển Địa Trung Hải, cơ quan báo chí của Hạm đội Sáu Hoa Kỳ tuyên bố.
Hoa Kỳ tuyên bố máy bay của mình bị Su-35 của Nga bay chặn “thiếu an toàn”

Quân đội Hoa Kỳ cũng gọi việc bay chặn nói trên là "thiếu chuyên nghiệp", khi các máy bay tiêm kích của Nga bị cáo buộc đồng thời tiếp cận chiếc Poseidon từ hai phía, khiến máy bay của Mỹ không thể "thao tác an toàn".

Vụ việc kéo dài tổng cộng 64 phút. Trên trang web của cơ quan báo chí Hạm đội Sáu của Hải quân Hoa Kỳ đăng tải hai đoạn video quay cảnh hai chiếc Su-35 của Nga bay kèm máy bay Mỹ một cách ấn tượng, cũng như những bức ảnh chụp lại vụ việc.

Hoa Kỳ tuyên bố máy bay của mình bị Su-35 của Nga bay chặn “thiếu an toàn” ảnh 1
 Hình ảnh về sự việc trên tài khoản Twitter của Hải quân Mỹ.

Hạm đội Sáu trước đó đã từng cho biết về những vụ việc máy bay chiến đấu của Nga bay chặn máy bay Mỹ. Vụ gần đây nhất xảy ra vào giữa tháng Tư.

Hải Sơn (theo Sputnik)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.