Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng)

(PLVN) - Ngày 14/2 (Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021), các lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng biên phòng, công an và lực lượng tại chỗ đã khẩn cấp chữa cháy xảy ra tại âu thuyền Thọ Quang (TP. Đà Nẵng) khiến 3 tàu bị thiêu rụi hoàn toàn.
Hỏa hoạn thiêu rụi 3 tàu cá neo đậu ngày đầu năm. Hỏa hoạn thiêu rụi 3 tàu cá neo đậu ngày đầu năm.

Vụ việc xảy ra khoảng 5 giờ sáng ngày 14/2 3 tàu cá đang neo đậu trong âu thuyền Thọ Quang bị bốc cháy dữ dội.

Người dân chứng kiến cho biết, vào thời điểm trên lửa và khói bốc ra từ giữa khu neo đậu tàu cá của âu thuyền, ngọn lửa bốc cao kèm theo cột khói cao hàng chục mét, người dân đã báo tin cho cơ quan chức năng.

Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) ảnh 1
 Các lực lượng chức năng khẩn cấp chữa cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng biên phòng, công an và lực lượng tại chỗ đã khẩn cấp chữa cháy. Do khu vực cháy nằm gần giữa Âu thuyền và các tàu bị cháy nằm kẹt ở giữa các tàu neo đậu nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) ảnh 2
 Các lực lượng biên phòng ứng cứu khẩn cấp.

Lực lượng tàu biên phòng đã tiếp cận kéo các tàu cá đang bị cháy ra bên ngoài khỏi khu vực neo đậu của các tàu khác để tránh cháy lan qua các tàu khác và tiến hành phun nước dập lửa.

Đến khoảng 7 giờ, 3 tàu cá đã được kéo sát vào cầu cảng của âu thuyền để các lực lượng trên bờ hỗ trợ dập lửa, vụ cháy cơ bản được khống chế.

Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) ảnh 3
 Tàu cá nằm giữa âu thuyền...
Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) ảnh 4
...nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) ảnh 5
 3 tàu cá đã bị thiêu rụi, may mắn không có thiệt hại về người.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cho biết vụ cháy đã gây thiệt hại cho 3 tàu cá của tỉnh Bình Định, không có thiệt hại về người, 3 tàu và tài sản ngư cụ trên tàu đã bị lửa thiêu rụi. Công tác chữa cháy đã được khẩn trương triển khai, nhờ phát hiện sớm vụ cháy nên đã khống chế không để cháy lan ra nhiều tàu khác.

Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện gây cháy. Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...