Hỏa hoạn khiến tòa nhà 26 tầng ở Brazil đổ sập

Đám cháy ngày 1/5 xảy ra tại trung tâm Sao Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, khiến ít nhất một người thiệt mạng.
Hỏa hoạn khiến tòa nhà 26 tầng ở Brazil đổ sập

 Hơn 150 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường ở khu Largo do Paissandu, Sao Paulo, để xử lý vụ hỏa hoạn được cho là do nổ khí gas gây ra, theo BBC. Nhà chức trách lo ngại con số thương vong có thể tăng bởi vẫn còn người mắc kẹt bên trong.

Các nhân chứng cho hay ngọn lửa bùng phát từ tầng thấp và nhanh chóng lan lên các tầng phía trên, khiến cả tòa nhà 26 tầng chìm trong lửa. Khi lính cứu hỏa đưa một người đàn ông ra khỏi đám cháy thì cả công trình bỗng đổ sập, khiến nạn nhân thiệt mạng. "Thiếu vài giây nữa thôi là chúng tôi cứu được ông ấy", lính cứu hỏa Max Mena nói. Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1h30 và tòa nhà bị phá hủy chỉ sau 90 phút.

"Như có sóng thần lúc tòa nhà đổ sập", một nhân chứng sống ở tầng 4 miêu tả. "Tôi không thể mang theo bất cứ thứ gì".

Deise Silva, 31 tuổi, kể cô và 5 con đang ngủ thì nghe thấy thấy tiếng người la hét. "Khi mọi người bảo tôi có cháy, tôi lập tức đánh thức lũ trẻ dậy và chạy", Silva nói.

Một khách sạn gần đó đã được sơ tán. Nhân viên tiếp tân tại đây cho hay anh biết có cháy nhờ những tiếng hò hét lớn. "Ban đầu, tôi tưởng đó là vụ đánh nhau nhưng rồi tôi nghe thấy tiếng người hét lên rằng 'chạy ra ngoài, chạy ra ngoài!'".

Theo đội trưởng đội cứu hỏa Sao Paulo, việc người dân tự ý thay đổi kết cấu, sửa chữa các căn hộ cũng là một phần nguyên nhân khiến ngọn lửa lan nhanh hơn.

Vũ Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.