Hoa hậu Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 29

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tô Nhật Mạn, Miss Tourism City Trung Quốc 2014, vừa mất ở tuổi 29 vì ung thư dạ dày.
Tô Nhật Mạn tham gia chương trình truyền hình năm 2021. Ảnh: Sina Tô Nhật Mạn tham gia chương trình truyền hình năm 2021. Ảnh: Sina

Theo trang Eastday, Nhật Mạn mất hôm 12/3 tại quê nhà - khu tự trị Nội Mông, sau tám tháng chữa bệnh. Trong cáo phó, cha mẹ của Tô Nhật Mạn viết cuộc đời con gái "tự do, vui vẻ, ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa". Mẹ cô viết: "Con gái, mẹ biết con không thực rự ra đi mà là tới một nơi khác để chuẩn bị mái nhà nhỏ cho cả nhà chúng ta. Mẹ luôn yêu con".

Tô Nhật Mạn là nghệ sĩ múa nổi tiếng Trung Quốc, từng đoạt các giải thưởng lớn trong nghệ thuật múa, như huy chương bạc tại giải Hoa sen. Tô Nhật Mạn còn từng là đại sứ du lịch của quê hương, làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc.

Nhật Mạn phát hiện mắc bệnh năm 2021, lúc đó, cô và cả gia đình đều sốc. Trong video đăng trên trang cá nhân, Nhật Mạn nói: "Ai cũng không ngờ, một người lúc nào cũng tung tăng nhảy múa lại bị ung thư giai đoạn cuối. Tôi không dám báo tin với mọi người. Ngày nào cha mẹ tôi cũng khóc. Nhưng tôi biết mình cần mạnh mẽ. Tôi tin bóng đen chỉ là tạm thời".

Hoa hậu Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 29 ảnh 1

Nghệ sĩ múa Tô Nhật Mạn. Ảnh: Sohu

Từ tháng 7 năm ngoái, Tô Nhật Mạn thường quay video về quá trình chữa bệnh, trò chuyện và khích lệ những người cùng cảnh ngộ. Vì hóa trị liệu, cô cắt tóc, tự đùa bản thân là "quả trứng kho". Giai đoạn chữa bệnh, Tô Nhật Mạn tham gia một số chương trình truyền hình. Cuối tháng 12/2021, sau khi hát ở một sự kiện, cô tháo tóc giả trên sân khấu, mỉm cười nói với khán giả: "Cũng không xấu quá phải không? Không sao cả. Một ngày nào đó khỏe lại, tóc tôi sẽ dài ra. Tôi không bận tâm mái tóc, tôi chỉ muốn sống một cách kiên cường".

NM
Cùng chuyên mục
Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

Đường phố an toàn cho cuộc sống tại Pleiku

(PLVN) - Các cộng đồng trên toàn thế giới hiện đang nỗ lực vận động Chiến dịch “Đường phố an toàn cho cuộc sống mang tên #CommitToAct - Cam kết hành động”. Cùng với các đối tác của tổ chức, Quỹ AIP tham gia vào phong trào toàn cầu này từ Pleiku - thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn tại Việt Nam.

Đọc thêm

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.