Hoa hậu, doanh nhân Kim Nguyễn: “Vương miện chỉ là đồ trang sức“

(PLO) -Tôi hẹn Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 Kim Nguyễn, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thương mại Nông Phú, vào một buổi chiều Sài Gòn trời mưa nặng hạt. Nhìn dòng người hối hả, vội vã, tôi nghĩ rằng Hoa hậu chắc chắn sẽ đến trễ. Nhưng không, đồng hồ báo 14h30 phút, trước mắt tôi là nhan sắc cực kỳ kiêu sa và đài các. Quả là không hổ danh khi ngôi vị cao nhất của  cuộc thi tầm cỡ đã xướng tên Kim Nguyễn.
Hoa hậu, doanh nhân Kim Nguyễn: “Vương miện chỉ là đồ trang sức“

“Chào em, em đẹp lắm. Phải gọi em là Hoa hậu Kim Nguyễn chứ không phải Hoa hậu Quý bà Kim Nguyễn” - tôi đã phải thốt lên như vậy. Nở nụ cười tươi rói, Hoa hậu Kim Nguyễn cám ơn và đáp lễ:

“Trên đường tới đây, em nghĩ mình sẽ gặp một anh phóng viên nghiêm nghị, nói toàn là luật pháp. Nhưng nghe anh khen em, em nghĩ anh là người rất tâm lý, bởi phụ nữ ai cũng thích được khen đẹp”. 

Cuộc trò chuyện ngày càng cởi mở, Kim Nguyễn thật sự thu hút tôi bởi cách nói chuyện thông minh, dí dỏm. Em luôn kéo những vấn đề tưởng chừng nghiêm trọng trở thành nhẹ nhàng, sâu lắng. Tôi đưa ra rất nhiều vấn đề mà xã hội hiện đang bức xúc để hỏi em.

Tưởng rằng Kim Nguyễn cũng sẽ trả lời theo xu hướng đó, nhưng không, em đã cho tôi thấy một tấm lòng nhân hậu, vị tha khi nhìn nhận vấn đề. Nhất là với những cuộc thi nhan sắc trong thời gian gần đây.

Hoa hậu, doanh nhân Kim Nguyễn: “Vương miện chỉ là đồ trang sức“ ảnh 1

- Có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về các cuộc thi Hoa hậu. Người thì cho rằng đó chỉ là hoạt động giải trí, người khác lại bảo đây là “sân chơi” kinh doanh của các đại gia lắm tiền, nhiều của…Kim Nguyễn nghĩ sao về vấn đề này?

Theo Kim Nguyễn, tính chất cuộc thi nhan sắc nhằm mục đích gì thì cũng phải đưa ra chất lượng, tiêu chí cụ thể. Nếu chúng ta cứ tranh cãi thì sẽ không đi đến đâu. Bởi vì, chiếc vương miện không thể làm nên một Hoa hậu.

Bản thân Kim Nguyễn chiến thắng trong cuộc thi Mrs Asia International 2016, lúc đầu Kim Nguyễn nghĩ đây là một hoạt động giải trí nhưng là giải trí có văn hóa. Khi bước ra khỏi cuộc thi, vương miện hoa hậu chỉ là món đồ trang sức, đẹp hay không, đại diện cho ai không quan trọng.

Điều quan trọng nhất là mình sống có ý nghĩa, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, để ai cũng có thể nói rằng: Cô ấy là một người phụ nữ tuyệt vời.

- Tại sao Kim Nguyễn lại cho rằng vương miện Hoa hậu chỉ là đồ trang sức?

Người phụ nữ đẹp phần lớn cũng nhờ vào trang sức. Vương miện vốn là một món đồ trang sức người ta chọn nó để trao cho người chiến thắng cuộc thi sắc đẹp. Nhưng anh thấy đó, nếu một người được trao tặng vương miện, nhưng trở về đời thường cô ta bị gia đình, xã hội phê phán, không chấp nhận thì vương miện đó hoàn toàn không có giá trị.

Hoa hậu, doanh nhân Kim Nguyễn: “Vương miện chỉ là đồ trang sức“ ảnh 2

Kim Nguyễn xem vương miện chỉ là món đồ trang sức không hơn không kém. Ở xã hội, người mẹ bao giờ cũng là người đẹp nhất đối với các con. Người vợ chịu thương, chịu khó, giỏi giang bao giờ cũng đẹp nhất trong mắt các ông chồng.

Kim Nguyễn nghĩ rằng, vương miện của cái “nết” bao giờ cũng đánh chết vương miện cái đẹp. Cho nên, vương miện trong các cuộc thi sắc đẹp chỉ là món đồ trang sức, nó chỉ đẹp hơn, sáng hơn khi người phụ nữ biết dùng đức hạnh để tô sáng hàng ngày.

- Gần đây, có một số Hoa hậu Quý bà bị truy tố tội lừa đảo, còn Hoa hậu trẻ thì luôn dính scandal, bị sự phê phán của cộng đồng, xã hội. Kim Nguyễn có cảm giác mình bị vạ lây không?

Ở góc độ xã hội, Kim Nguyễn thấy rằng tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Mọi người, ai cũng có quyền quyết định cho hành vi của mình và chịu trách nhiệm đối với hành vi đó. Kim Nguyễn nghĩ rằng không nên lấy một vài cá nhân để có cái nhìn phiến diện.

Vương miện Hoa hậu không làm cho người phụ nữ trở thành tù tội mà hành vi vi phạm pháp luật mới biến cô ấy thành phạm nhân, thành người bị dư luận chỉ trích. Và, cũng không vì một vài Hoa hậu phạm tội mà làm cho cả thế giới phụ nữ trở nên xấu đi phải không?

Hoa hậu, doanh nhân Kim Nguyễn: “Vương miện chỉ là đồ trang sức“ ảnh 3

- Có quá nhiều cuộc thi về sắc đẹp đang diễn ra trong nước và thế giới, Kim Nguyễn có nghĩ danh hiệu Hoa hậu, Hoa khôi sẽ mất đi giá trị hay không?

Trên thế giới có hàng vạn loài hoa, hương sắc khác nhau, và mỗi cuộc thi sẽ đưa ra tiêu chí để chọn người đẹp. Kim Nguyễn ủng hộ những cuộc thi có giá trị văn hóa và diễn ra trong khuôn khổ pháp luật.

Chắc anh cũng sẽ thấy buồn khi một nửa thế giới chỉ quanh quẩn bên công việc và nội trợ? Cho nên, Kim Nguyễn rất thích những cuộc thi sắc đẹp, nơi đó, thế giới trở nên màu sắc hơn, lộng lẫy và đáng yêu hơn.

 - Kim Nguyễn thích được gọi là nữ doanh nhân thành đạt hay là Hoa hậu xinh đẹp?

Hiện tại, Kim Nguyễn là một nữ doanh nhân và cũng là Mrs Aisa International 2016. Kim Nguyễn thích là một người phụ nữ bình thường như bao phụ nữ khác mà thôi. Bởi, Kim Nguyễn vẫn đang gánh trên vai trách nhiệm của một người vợ, người mẹ.

Vâng, “Kim Nguyễn có là gì đi nữa thì cũng chỉ là người vợ, người mẹ của các con mà thôi”, câu nói của Kim Nguyễn đã khiến tôi rất khâm phục. Trước khi gặp em, thật lòng tôi rất ác cảm với các cuộc thi Hoa hậu:

Nào là lùm xùm mua bán giải, bài tố nhau trong cuộc thi. Có cô sau khi đăng quang thì được nhào nặn, tung hô bởi những từ hoa mỹ, nhưng về đời thường thì chỉ thấy scandal hút thuốc, ăn nhậu say xỉn hay khoe tài sản, vóc dáng ỏng ẹo, đủ thứ chiêu trò. Nhưng em - Hoa hậu Kim Nguyễn đã thật sự làm tôi thay đổi quan niệm về một Hoa hậu. Tôi rất ngưỡng mộ em… 

Hoa hậu, doanh nhân Kim Nguyễn: “Vương miện chỉ là đồ trang sức“ ảnh 4

Vương miện của cái “nết” bao giờ cũng đánh chết vương miện cái đẹp. Cho nên, vương miện trong các cuộc thi sắc đẹp chỉ là món đồ trang sức, nó chỉ đẹp hơn, sáng hơn khi người phụ nữ biết dùng đức hạnh để tô sáng hàng ngày.

Trung Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.