Hoa hậu Diệu Hoa: Người phụ nữ phải tuyệt đối gạt bỏ thói đố kỵ, nhỏ nhen

(PLO) - Theo chia sẻ của Hoa hậu Dỉệu Hoa - người sẽ ngồi 'ghế nóng' cuộc thi 'Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018', người phụ nữ hãy biết quan tâm chia sẻ niềm vui nỗi buồn của người quanh ta, đặc biệt phải tuyệt đối gạt bỏ thói đố kỵ, nhỏ nhen.

Thông tin Hoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa ngồi “ghế nóng” cuộc thi “Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018” khiến nhiều người quan tâm. Từ mỹ nhân đoạt vương miện cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức năm 1990, và giờ là người “cầm cân nảy mực” cho một cuộc thi quý bà, Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa nhận định phụ nữ Việt Nam nói chung được cho là đẹp. Các bạn gái trẻ có vẻ đẹp thanh tân, trong sáng như đóa hoa mới nở. Các chị em nhiều tuổi hơn lại có vẻ đẹp mặn mà, có duyên  hơn, hấp dẫn hơn.

Theo lời Hoa hậu Diệu Hoa, xã hội ngày nay không thiếu các quý bà vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang trong công việc lại đảm đang tại gia đình. Các chị em trung niên là công chức, viên chức, công nhân... do tích lũy được nhiều kinh nghiệm, đang là lực lượng nòng cốt tại các cơ sở ngành nghề khác  nhau. Đặc biệt, nhiều chị em đang là những chính khách, những trí thức, những doanh nhân có tiếng tăm, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển đất nước, làm rạng danh nữ giới. 

Chia sẻ về cơ duyên khiến chị nhận lời mời đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi, Hoa hậu cho biết: Khá lâu mới có một sân chơi chính thống dành cho những phụ nữ Việt đã lập gia đình, đã sinh con. Dư luận sẽ rất công bằng khi đánh giá các cuộc thi được coi là chính thống với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp đích thực của phụ nữ Việt Nam. Họ sẽ sáng suốt để nhận xét cái gì được coi là tốt, là hay, nếu không chắc cũng sẽ sớm bị đào thải.

 

Đánh giá cao vẻ đẹp ngoại hình và cả nội tâm phong phú của thế hệ phụ nữ Việt hiện đại, Hoa hậu cho rằng từ lâu, phụ nữ đã biết cách chọn con đường đi của mình và tự rút ra những kinh nghiệm, bài học cần thiết để thành đạt. Tuy nhiên chia sẻ cảm hứng với thí sinh cuộc thi “Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018” từ chính cuộc sống của mình, Hoa hậu Diệu Hoa cho biết từ khi khởi nghiệp cách đây đã 25 năm, chị luôn tự nhắc nhủ phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để công việc ngày càng có kết quả hơn.

“Gia đình - có thể là gia đình riêng hoặc đại gia đình - cũng là một yếu tố quan trọng. Phải làm sao để gia đình thành một mái ấm khiến mỗi thành viên khi có việc phải đi xa chỉ mong sớm được trở về. Công việc và gia đình có mối quan hệ mật thiết với nhau. Công việc có kết quả sẽ đem lại thu nhập đảm bảo cuộc sống của cả nhà. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, sẽ càng thêm phấn chấn trong công việc. Muốn vậy, phụ nữ hãy biết quan tâm chia sẻ niềm vui nỗi buồn của người quanh ta, đặc biệt phải tuyệt đối gạt bỏ thói đố kỵ, nhỏ nhen”, Hoa hậu Diệu Hoa chia sẻ.

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa sinh năm 1969 tại Hà Nội. Chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1990 khi đang là sinh viên năm thứ 4, khoa Tiếng Nga, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Chị thành thạo 5 thứ tiếng. Diệu Hoa kết hôn cùng doanh nhân Maneesh gốc Ấn Độ vào năm 1993. Năm 2008, chị tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới và lọt vào Top 5. Hiện chị sống và làm việc tại TP HCM cùng chồng và 3 con.

 

Cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam năm 2018 được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận địa điểm đăng cai và được Cục Nghệ thuật cấp phép tổ chức. Theo đó, Vòng chung khảo cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10/2018 tại Hà Nội và TP.HCM. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào cuối tháng 11/2018 tại Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa với Đêm đăng quang truyền hình trực tiếp trên sóng VTV. Các thí sinh tham dự Vòng chung kết sẽ được huấn luyện bởi ê kíp HLV: Jonas Gaffud- “Ông trùm Hoa hậu” Philippines, chuyên gia đào tạo nổi tiếng thế giới; Henri Hubert - Đạo diễn người Pháp, chuyên gia đào tạo kỹ năng hình ảnh; Hoa khôi Lan Khuê; Siêu mẫu Phương Mai… Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Tổng Giám đốc công ty Elite Việt Nam - sẽ đảm nhận vai trò Trưởng Ban giám khảo cuộc thi.

BTC cuộc thi cho biết, thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được đề cử tham dự các cuộc thi hoa hậu quý bà quốc tế: Hoa hậu Quý bà Toàn cầu, Hoa hậu Quý bà Trái, hay Hoa hậu Phụ nữ toàn thế giới… 

Theo dự kiến, cuộc thi Người mẫu Quý bà Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên, nhằm tìm kiếm những gương mặt quý bà xuất sắc tham dự các “đấu trường sắc đẹp” dành cho những phụ nữ đã lập gia đình trên toàn thế giới. Khác với thi người đẹp, thí sinh dự thi người mẫu không cần tiêu chí “có vẻ đẹp tự nhiên”. BTC cuộc thi khẳng định, Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 được phép nhận các thí sinh đã phẫu thuật thẩm mỹ./.

Tin cùng chuyên mục

“Điểm hẹn tài năng 2025” - không giới hạn tài năng (Ảnh: BTC).

“Điểm hẹn tài năng 2025” - không giới hạn sáng tạo

(PLVN) - Chương trình “Điểm hẹn tài năng 2025” là sự kết hợp hài hòa giữa chuyên môn và yếu tố giải trí. Thí sinh sẽ được phát triển trong một không gian sáng tạo không giới hạn, nơi tài năng và dấu ấn cá nhân được tôn vinh.

Đọc thêm

Hòa nhạc “Tchaikovsky’s night” công diễn những tác phẩm bất hủ

Hòa nhạc “Tchaikovsky’s night” công diễn những tác phẩm bất hủ
(PLVN) -  “Tchaikovsky’s night” – chương trình hòa nhạc giao hưởng tối 19/4 là sân khấu nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội. Với vai trò là đơn vị đồng hành, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) mong muốn lan toả tình yêu âm nhạc cổ điển đến đông đảo khán thính giả Việt.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Bắc: Bất kỳ ai quảng cáo sai sự thật đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

BTV Quang Minh, MC Vân Hugo bị xử phạt vì quảng cáo sai sự thật.

(PLVN) - Theo Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Xuân Bắc, bất kỳ công dân nào có hành vi quảng cáo sai sự thật, bán hàng giả… đều chịu trách nhiệm trước pháp luật, không chỉ riêng những người nổi tiếng; Liên quan tới việc quảng cáo sữa sai sự thật, dự kiến BTV Quang Minh và MC Vân Hugo sẽ bị phạt với tổng số tiền là 107,5 triệu đồng.

41 thí sinh rạng rỡ tại đêm chung khảo 'Hoa hậu Việt Nam 2024'

Các thí sinh rạng rỡ, duyên dáng với trang phục áo dài truyền thống. (Ảnh BTC)
(PLVN) - Bám sát chủ đề “Rạng rỡ Việt Nam” và bốn trụ cột: “Nhan sắc - Văn hóa - Trí tuệ - Cống hiến”, 41 thí sinh có màn thể hiện ấn tượng tại đêm chung khảo "Hoa hậu Việt Nam 2024" diễn ra tối 20/4/2025 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Ba Đình, Hà Nội).

Sân khấu kịch nỗ lực đưa lịch sử đến gần khán giả trẻ

Sân khấu kịch nỗ lực đưa lịch sử đến gần khán giả trẻ
(PLVN) - Sau “Đức Thượng công Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử”, “Lệ Chi Viên! (Bí mật vườn Lệ Chi)” là vở diễn tiếp theo của chương trình “Sân khấu Sử Việt học đường” được Sân khấu kịch Idecaf (nay là Nhà hát kịch Idecaf) thực hiện mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu sử đến thế hệ trẻ.

VTV và CMG công bố chương trình hợp tác truyền thông trọng điểm

Lãnh đạo VTV và CMG nhấn nút khởi động chuỗi chương trình hợp tác giữa hai đài truyền quốc gia của Việt Nam và Trung Quốc (ảnh BTC).
(PLVN) - Chiều 14/4/2025, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã phối hợp tổ chức Lễ công bố hợp tác truyền thông VTV - CMG và giới thiệu các dự án truyền thông trọng điểm giai đoạn 2025–2026. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên và biên tập viên của VTV và CMG.

Phim “Địa đạo” cán mốc 130 tỷ

Phim “Địa đạo” cán mốc 130 tỷ
(PLVN) - Tuần qua, phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tiếp tục đứng đầu phòng vé. Sự quan tâm của khán giả được dự đoán sẽ giúp bộ phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên trụ rạp lâu dài.

Điều ít biết về những nét vẽ đầu tiên của phim hoạt hình Việt Nam

“Đáng đời thằng Cáo” - bộ phim hoạt hình đầu tiên của ngành hoạt hình Việt Nam. (Ảnh: Tư liệu)
(PLVN) - Tại Việt Nam, hành trình phát triển của phim hoạt hình tựa như một bức tranh sống động, rực rỡ sắc màu và đầy cảm xúc. Từ nét vẽ đầu tiên cho đến thành công rực rỡ như hiện tại, đó là công sức của biết bao thế hệ nghệ sĩ đầy đam mê, miệt mài cống hiến với bộ môn được gọi là môn nghệ thuật thứ 8.

Dalat Best Dance Crew vươn tầm quốc tế

Dalat Best Dance Crew 2024 quy tụ nhiều nhóm nhảy chuyên nghiệp.

(PLVN) -  Ngày 11/4, thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí, bà Trần Diệp Mỹ Dung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng khẳng định: “Dalat Best Dance Crew đã tạo dấu ấn lớn không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Cuộc thi không chỉ là sân chơi nghệ thuật mà còn là nguồn cảm hứng sống tích cực, sáng tạo cho giới trẻ”.

Tiếp thêm lòng yêu nước qua những bộ phim chiến tranh, lịch sử

Phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho dòng phim chiến tranh Việt. (ảnh trong phim)
(PLVN) - Những bộ phim chiến tranh, lịch sử Việt Nam giúp khán giả cảm nhận về lòng yêu nước và sự kiên cường, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Các bộ phim ấy góp phần giữ gìn, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, góp phần tích cực vào phát triển Chiến lược công nghiệp văn hóa Việt Nam.