Hoa hậu Diễm Hương đối mặt án phạt vì dối trá chuyện kết hôn

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gửi văn bản yêu cầu đơn vị Hoàn Vũ và Hoa hậu Diễm Hương giải trình trước nghi vấn Diễm Hương đã kết hôn mà vẫn thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012. Nếu cô có hành vi dối trá sẽ bị xử phạt, thậm chí bị cấm biểu diễn.

Thông tin người đẹp Lưu Thị Diễm Hương sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã kết hôn vào năm 2011, nhưng chưa công khai mà lại tiếp tục tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012 đã khiến dư luận vô cùng sửng sốt.

Theo thông tin được các báo đăng tải, sự thật đã kết hôn của Diễm Hương bị “lộ tẩy” sau khi chồng cô đâm đơn ly dị ra tòa án. Một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân rạn vỡ là do người đẹp thiếu quan tâm đến gia đình…

Hoa hậu Diễm Hương đối mặt án phạt vì dối trá chuyện kết hôn ảnh 1
Hoa hậu Diễm Hương đang bị nghi vấn đã kết hôn và bị chồng đâm đơn
ly dị 

Trước thông tin gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, Diễm Hương vẫn im hơi lặng tiếng và từ chối trả lời với lý do đang bận…đóng phim. Sự im lặng của người đẹp càng khiến dư luận bức xúc, cho rằng cô đã dối trá, nếu không cô đã lên tiếng phủ nhận.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết trong hồ sơ của công ty CP Hoàn Vũ- đơn vị đề cử Diễm Hương dự thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2012 chỉ có thư mời của tổ chức Hoa hậu Thế giới cùng các giấy tờ khác, không có giấy chứng nhận độc thân.

“Vì hồ sơ không yêu cầu có giấy chứng nhận độc thân nên chúng tôi không thể xác minh. Việc Diễm Hương không khai báo đã kết hôn là nằm ở vấn đề đạo đức của cô ấy”, ông Nguyễn Đăng Chương nói.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn xác nhận đã gửi công văn yêu cầu công ty CP Hoàn Vũ và Hoa hậu Diễm Hương phải giải trình. Hạn cuối nhận hồ sơ giải trình là ngày 7/3 tới.  Đồng thời, Cục cũng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TPHCM phối hợp xác minh, làm rõ nghi vấn Diễm Hương đã kết hôn hay chưa?

Hoa hậu Diễm Hương đối mặt án phạt vì dối trá chuyện kết hôn ảnh 2
Hoa hậu Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 

Về phía công ty CP Hoàn Vũ, đại diện truyền thông của đơn vị này xác nhận với phóng viên Dân trí chiều ngày 5/3 rằng đã nhận được yêu cầu giải trình từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn. “Chúng tôi sẽ gửi văn bản giải trình tới Cục Nghệ thuật Biểu diễn trong thời gian nhanh nhất”, người phụ trách truyền thông của đơn vị Hoàn Vũ nói.

Trước câu hỏi rằng, phía Hoàn Vũ đã liên lạc với Diễm Hương để làm rõ nghi vấn kết hôn hay chưa, đại diện Hoàn Vũ khẳng định đã tìm cách liên lạc. Tuy nhiên, Diễm Hương đang bận đóng phim nên không thể trả lời trực tiếp. Người trợ lý của Diễm Hương lại không nắm rõ về thông tin đời tư trước đây…

Phía đơn vị Hoàn Vũ chia sẻ thêm, tại thời điểm chọn lựa thí sinh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, họ cũng đã hỏi han, xác minh và biết người đẹp này chỉ mới có bạn trai. Còn thông tin đời tư về thời gian sau này của Diễm Hương, phía đơn vị đề cử không thể nắm rõ.

Dù đang trong quá trình chờ xác minh, giải trình về nghi vấn Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn nhưng ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định: Nếu đúng Hoa hậu Diễm Hương đã kết hôn mà vẫn đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2012 thì đây là sự việc trước nay chưa từng có tiền lệ.

Hành vi này dù chưa có quy định cụ thể trong nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch nhưng thể hiện sự vi phạm về đạo đức. Vì thế, theo ông Nguyễn Đăng Chương sau khi thu thập đủ thông tin, bằng chứng Cục sẽ có quyết định cụ thể. Bên cạnh việc xử phạt hành chính, Cục sẽ xem xét việc cấm biểu diễn đối với Diễm Hương trên sàn diễn thời trang và trong các chương trình nghệ thuật biểu diễn.

Theo Hà Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.