Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn vì gian dối

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có công văn tạm dừng cấp phép biểu diễn cho người đẹp khi phát hiện cô đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực kê khai với cơ quan quản lý nhà nước.

Hôm 6/3, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết, sau khi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương giải trình, Cục sẽ cân nhắc về hình thức xử lý. Đến ngày 7/3, Cục NTBD đã có công văn hỏa tốc, số 131/NTBD-PQL gửi tới Sở VH-TT-DL của các tỉnh và thành phố. 

Nội dung công văn nhấn mạnh: "Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu".  

Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn vì gian dối ảnh 1
Công văn hỏa tốc Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi tới các Sở VH-TT-DL toàn quốc hôm 7/3.   

Nguyên nhân của việc dừng cấp phép này được lý giải: "Cục NTBD đã thu thập được tài liệu chứng minh bà Lưu Thị Diễm Hương đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012". 

"Việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật" - công văn hỏa tốc của Cục nhấn mạnh.  Bên cạnh lệnh cấm diễn, Cục NTBD cũng yêu cầu các công ty tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu và các chủ địa điểm như nhà hàng, khách sạn, quán bar... không được tổ chức cho Diễm Hương tham gia các hoạt động trình diễn thời trang hay dự thi nhan sắc. 

Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn vì gian dối ảnh 2
Diễm Hương đã chính thức bị Cục NTBD ban lệnh cấm diễn. Ảnh: DH 

Trước đó, chuyện Hoa hậu Diễm Hương bất ngờ bị chồng đệ đơn ra tòa xin ly hôn đã làm dấy lên thông tin cô đã vi phạm qui chế của cuộc thi Miss Universe 2012 (Hoa hậu hoàn vũ thế giới). 

Trước Diễm Hương, người đẹp Vương Thu Phương từng bị phát hiện là đã kết hôn khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Sau đó, Vương Thu Phương bị BTC cấm thi ngay trước thềm đêm chung kết.

Theo Nhật Thanh - G.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.