Hoa hậu Bảo Ngọc làm đại sứ Ngày Trái Đất 2023 tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Miss Intercontinental 2022 Hoa hậu Bảo Ngọc chính thức được chọn là Đại sứ Ngày Trái Đất 2023. Cô là Đại sứ duy nhất của Tổ chức Earth Day tại Việt Nam.

Là một người trẻ Việt tiêu biểu trong các công tác ủng hộ, tham gia các chiến dịch về môi trường - Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc được tổ chức Earth Day tin tưởng giao vai trò là Đại sứ duy nhất của Ngày Trái Đất tại Việt Nam năm nay.

Cùng với Cố vấn Ngày Trái Đất tại Việt Nam Hoàng Thị Minh Hồng và tình nguyện viên toàn quốc, Hoa hậu Bảo Ngọc chính thức phát động kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp Ngày Trái Đất 2023: Invest in Our Planet (Đầu tư cho Hành tinh của chúng ta).

Earth Day (Ngày Trái Đất) là sự kiện diễn ra thường niên vào ngày 22/4 (lần đầu tiên vào năm 1970) nhằm nâng cao ý thức và hành động của con người trong việc tôn vinh, giữ gìn và bảo vệ giá trị môi trường tự nhiên trên hành tinh. Sự kiện được triển khai qua các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền, kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường, tổ chức trồng cây xanh, tắt đèn 1 giờ đồng hồ, thu gom rác thải...

Môi trường là một vấn đề nóng của thế giới hiện đại ngày nay, vì thế sự kiện Ngày Trái Đất đã lan rộng thông điệp đến 192 quốc gia và các vùng lãnh thổ, trong đó Việt Nam tham gia lần đầu tiên vào năm nay.

Năm nay, Bảo Ngọc là đại diện Việt Nam duy nhất có cơ hội được đồng hành cùng với các doanh nhân, những nhân vật có tầm ảnh hưởng quốc tế như nhà soạn nhạc Ấn Độ Ricky Kej - người từng đạt 3 lần giải Grammy danh giá. Tại Việt Nam, Cố vấn sự kiện Hoàng Thị Minh Hồng chính là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Nam Cực.

Hoa hậu Bảo Ngọc làm đại sứ Ngày Trái Đất 2023 tại Việt Nam. Ảnh: Sen Vàng

Hoa hậu Bảo Ngọc làm đại sứ Ngày Trái Đất 2023 tại Việt Nam. Ảnh: Sen Vàng

Trước đó, Hoa hậu Bảo Ngọc đã có những hoạt động nổi bật trong vấn đề bảo vệ môi trường như trồng cây xanh tại Cà Mau trong Lễ phát động tháng Thanh niên 2023 tại Cà Mau, Lai Châu. Hay mới đây, Hoa hậu sinh năm 2001 chia sẻ hoạt động sẽ hiện diện trong vai trò là Đại sứ chiến dịch “Ngày hội giao thông không khói cho hành tinh xanh” được diễn ra tại tỉnh Gia Lai vào ngày 16/4.

Sau đăng quang Miss Intercontinental 2022, môi trường là một trong các vấn đề được Hoa hậu Gen Z chú trọng lan tỏa đến cộng đồng. Với sức hút từ vẻ đẹp tri thức đến ngoại hình, Hoa hậu Bảo Ngọc ngày càng có sức ảnh hưởng trong giới trẻ Việt Nam và cả quốc tế.

Đồng hành cùng Ngày Trái Đất năm nay trong vai trò là Đại sứ, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ: “Tôi rất tự hào được trở thành đại sứ Earth Day tại Việt Nam. Bản thân là một Hoa hậu, trên hết là một người trẻ đam mê hoạt động xã hội, tôi hiểu được câu chuyện bảo vệ môi trường không phải của riêng ai, mà là sứ mệnh chung của tất cả mọi người nhằm đảm bảo sự sống và tương lai của chính mình.

Trước đó, cô đã có những hoạt động nổi bật trong vấn đề bảo vệ môi trường. Ảnh: Sen Vàng

Trước đó, cô đã có những hoạt động nổi bật trong vấn đề bảo vệ môi trường. Ảnh: Sen Vàng

Do đó, tôi tin rằng đầu tư cho hành tinh, chính là đầu tư cho chính mình. Bằng những việc làm hằng ngày như ăn lành hơn, ưu tiên sử dụng các vật liệu/giải pháp bền vững, thời trang tái chế… chúng ta đang góp phần gìn giữ Trái Đất cho những ngày Trái Đất tiếp theo”.

Đọc thêm

Nắng nóng ở các khu vực bao giờ kết thúc?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (20/4) nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì ở khác khu vực. Từ ngày 21/4 khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông cục bộ, ngày trời nắng. Từ ngày 23-24/4 khu vực Bắc Trung Bộ nắng nóng suy giảm.

Lâm Đồng nỗ lực tìm giải pháp phòng ngừa sạt lở

Chuyên gia khảo sát tìm nguyên nhân sạt trượt đất tại TP Đà Lạt hồi năm 2017.
(PLVN) - 2023 không phải là năm đầu tiên ở Lâm Đồng xuất hiện các sự cố sạt trượt đất nghiêm trọng. 8 năm về trước, vào năm 2017, tại trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng đã xuất hiện sự cố sạt trượt nghiêm trọng, phương án khắc phục đến nay đã mở ra hướng để nhà chức trách tham khảo, áp dụng trên diện rộng.

Bắc Bộ có mưa dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ chiều tối và đêm 17/4 đến sáng sớm ngày 18/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Hậu quả nặng nề từ sự cố sạt trượt đất

Cùng với tốc độ phát triển nhanh, vấn đề sạt trượt là thách thức của Lâm Đồng.
(PLVN) - Chưa bao giờ sự cố sạt trượt đất lại gây ra nhiều hậu quả nặng nề như năm 2023, nhất là với tỉnh Lâm Đồng. Các sự cố xảy ra liên tiếp, không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây ra những nỗi đau khó khắc phục.

Ngày mai, 17/4, khu vực nào nắng nóng nhất?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (17/4), nắng nóng tiếp tục duy trì ở Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên, Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất tại những khu vực này phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

'Hiu hắt' tuyến đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Hơn 2 tháng đưa vào sử dụng, tuyến đường dành riêng cho người đi bộ, xe đạp ở Hà Nội vắng người qua lại.
(PLVN) - Hơn 2 tháng được khánh thành và đưa vào hoạt động, tuyến đường dành riêng cho người đi bộ, xe đạp tại Hà Nội vắng vẻ, ít người qua lại. Nhiều điểm trên đường thành nơi tập kết rác bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị.