Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi

(PLO) - Cứ đến ngày 15/01 hàng năm, chợ hoa Hàng Lược cổ kính vẫn nhộn nhịp mỗi độ Tết đến, Xuân về như một nét đẹp không thể thiếu của đất Hà Thành. Thế nhưng năm nay,ở chợ hoa này, hoa giả Trung Quốc đang lấn át thị trường.
Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi
Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 1
Nằm trong lòng phố cổ, chợ hoa 500 năm tuổi có nhiều loại hoa được bày bán tại đây như hoa đào, hoa lan, hoa cúc,…
Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 2
Hoa giả được sản xuất đẹp và khá giống hoa thật với đầy đủ chủng loại. Tùy theo loại hoa và chất liệu hoa, giá dao động từ khoảng 15.000 đồng tới 50.000 đồng/cành.
Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 3
Nắm bắt thị hiếu mua sắm của người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng tung ra thị trường những cây hoa giả được trồng trong bình như: cây đào, cây mai,… Giá dao động từ 500.000 đồng tới 2.500.000 đồng/cây tùy theo kích cỡ.
Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 4

Chị H.A – chủ một cửa hàng cho biết: “Bây giờ người ta chuộng hoa giả lắm vì vừa đẹp mà lại không đắt. Thời điểm này mua hoa giả về chưng là hợp nhất rồi”.

 Chị M.T – khách hàng chia sẻ: “Năm trước mình thường mua hoa thật nhưng khi tới chợ hoa năm nay mình bị thu hút bởi các loại hoa giả được làm giống thật quá. Thôi mua hoa giả cũng được, vừa rẻ lại còn để được lâu nữa chứ”

Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 5

Bên cạnh đó, các loại cây thật như đào, quất, địa lan, phong lan,.. cũng có sức mua khá lớn.

Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 6
Hoa giả tràn ngập tại chợ hoa 500 năm tuổi ảnh 7

Thục Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .

Đồng USD tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 19/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,78 điểm, tăng 0,53 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam có thêm 6 nhà máy cá tra được phép xuất khẩu sang Mỹ

Với việc thêm 6 nhà máy được vào danh sách chế biến, XK cá tra sang Mỹ sẽ giúp XK cá tra Việt Nam sang thị trường này tăng thêm trong thời gian tới.
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được phép chế biến, xuất khẩu (XK) sản phẩm cá tra sang thị trường Mỹ.

Giá vàng thế giới giảm, trong nước biến động trái chiều

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng thế giới giảm khi Fed bày tỏ quan điểm sẽ đối đầu quyết liệt với lạm phát và triển vọng tích cực nâng lãi suất. Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng-giảm trái chiều giữa các thương hiệu.