Hoa cỏ 'mọc' trên thân người 'lên ngôi' ở Việt Nam

(PLO) - Gần đây, giới tattoo (xăm) ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang có dịp được thỏa thích trải nghiệm ở một “mốt” xăm vừa đẹp, lạ mà lại không đụng hàng, cũng không gây đau đớn.
Hoa lá cỏ thật xuất hiện thông qua những hình xăm thực sự là một làn gió mới đối với bộ môn nghệ thuật “kén” người chiêm ngắm này. Hoa lá cỏ thật xuất hiện thông qua những hình xăm thực sự là một làn gió mới đối với bộ môn nghệ thuật “kén” người chiêm ngắm này.

Xuất phát từ sự sáng tạo của họa sĩ người Kiev, Ukrainie Rita “Rit Kit” Zolotukhina, thì đến thời điểm hiện tại ai cũng có thể tự tạo cho mình một hình xăm độc đáo chỉ với hoa cỏ trong vườn. 

Ukrainie Rita “Rit Kit” Zolotukhina vốn là người yêu hoa cỏ và đam mê hội họa, khi đang thực hiện những bức phác họa hoa cỏ, Rit Kit bỗng nảy ra ý tưởng biến chúng thành hình xăm. 

Cô nhúng những cành hoa ngọn cỏ có hình dáng độc và lạ vào mực xăm rồi dán lên da. Sau khi lột ra, chúng sẽ để lại những “hình xăm” vô cùng độc đáo và đảm bảo không đụng hàng. 

Ở bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo phải đảm bảo việc không lặp ý tưởng giữa các thợ xăm khác dường như là điều “khó hơn lên trời”. Và hình xăm được in từ hoa lá cỏ thật như một làn gió mới độc đáo thổi vào cộng đồng những người yêu tattoo. 

Nói cách khác, nó khiến cho thế giới nghệ thuật này được dịp thỏa sức sáng tạo. Ở Việt Nam mới chỉ có rất ít người biết đến hình thức xăm này. Nhưng chính bởi đặc thù không đau và khó đụng hàng chắc chắn thời gian tới sẽ trở nên “sốt xình xịch” ở Việt Nam. 

Bạn Anh Tú (Phủ Lý – Hà Nam) một thợ có tay nghề trong giới tattoo cho biết: “Mỗi người đều có thể tự nghĩ cho mình một hình ảnh về hoa lá cỏ, nghĩa là ngoài người thợ thì người xăm cũng có thể thỏa sức sáng tạo. Đây chính là điểm hấp dẫn mà hình thức xăm này mang lại.” 

Và đối với một người dành nhiều ưu ái cho những hình xăm như bạn Lương Trọng Nghĩa (Hòa An – Cao Bằng) chia sẻ: “Việc những hình ảnh hoa lá cỏ xuất hiện thông qua hình xăm bao giờ cũng khiến cho người nhìn thiện cảm hơn rất nhiều, bởi đó là những hình ảnh của thiên nhiên rất gần gũi với con người. Một cây dương xỉ hay một cánh hoa tuylip bao giờ cũng khiến người đối diện có thiện cảm hơn so với hình ảnh hổ báo. Và mình nghĩ với kiểu xăm này chắc chắn sẽ kéo được rất nhiều bạn thích xăm nhưng vẫn chưa dám tiến tới”. 

Tuy nhiên, nghe cách thực hiện một hình xăm từ hoa lá cỏ thật có vẻ dễ dàng nhưng nó cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong việc thực hiện các hình vẽ trước khi cho nhúng vào mực xăm. 

Cũng theo Anh Tú, hình vẽ phải thật từ màu sắc đến đường nét thì lúc bóc mực xăm ra hình xăm mới thật được. Không phải thợ xăm nào cũng có thể tạo ra được một hình vẽ đẹp, đôi khi còn phải nhờ đến các họa sĩ. Công việc sẽ phức tạp hơn vì cần đến người thứ 3 thay vì trước đó chỉ cần đến thợ xăm. 

Xăm hình dựa trên hoa lá cỏ thật là sáng tạo và cũng là một thách thức đối với các thợ xăm khi thử sức ở thể loại mới lạ này. Tuy nhiên, với những người đam mê nghệ thuật xăm hiện nay đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng không chỉ vì họ có thêm một con đường mới để đi, để sáng tạo. 

Qua hình ảnh chân thực từ hoa lá cỏ, những thợ xăm thể hiện được nét đẹp của thiên nhiên ở thứ nghệ thuật với nhiều người vốn dĩ vẫn khắt khe với lối suy nghĩ “xăm trổ là hổ báo”. 

Nhuận Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.