Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Mới đây, Sở Tư pháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác Pháp chế giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Tư pháp giai đoạn 2021-2025; Chương trình hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2021.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo – Lãnh đạo Sở Tư pháp thực hiện ký kết. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo – Lãnh đạo Sở Tư pháp thực hiện ký kết.

Đến dự Lễ ký kết có đồng chí Bùi Thị Thúy Bình - Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Phó Giám đốc và các đồng chí trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ hai Sở, đại diện phòng Giáo dục các huyện, thành phố và các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung trong Chương trình ký kết bao gồm các nội dung liên quan đến các công tác: Xây dựng pháp luật; kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; quản lý xử lý vi phạm hành chính; bồi thường của Nhà nước và công tác pháp chế.

Cũng trong buổi Lế ký kết Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 với các nội dung đa dạng phong phú nhằm tôn vinh, thượng tôn các quy định của pháp luật đối với học sinh, cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 1

Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2021

Phát biểu tại buổi Lễ lãnh đạo hai Sở nhấn mạnh việc ký kết Chương trình phối hợp công tác Pháp chế giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Tư pháp giai đoạn 2021-2025; Chương trình hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2021 nhằm tăng cường sự phối hợp giưa hai Sở, nâng cao chất lượng, hiệu quả xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý về công tác giáo dục; xây dựng và phát huy vai trò của tổ chức pháp chế trong công tác xây dựng thể chế ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh. Hằng năm căn cứ nhiệm vụ của mỗi cơ quan chủ trì, hai Sở dự toán và bổ sung kinh phí thực hiện nhiệm vụ của Chương trình này theo quy định của pháp luật hiện hành, đánh giá kết quả hoạt động hằng năm và đưa ra bài học rút kinh nghiệm cho năm sau. Đồng thời chỉ đạo, đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo và Phòng Tư pháp các huyện, thành phố triển khai thực hiện Chương trình này; chủ động phối hợp, tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện, thành phố ban hành Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình này tại địa phương.

Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 2

Toàn cảnh Lễ Ký kết

Đây là sự kiện hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự phát triển mới giữa hai Sở nhằm định hướng, phối hợp lâu dài, bền vững, có hệ thống và hiệu quả; trao đổi, cung cấp kịp thời thông tin dữ liệu có liên quan, tôn trọng và tạo điều kiện hỗ trợ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Minh Phượng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường năng lực, kỹ năng cho báo cáo viên pháp luật

Điểm cầu Hội nghị tập huấn do đại diện Bộ Tư pháp và UNDP chủ trì.
(PLVN) - Bộ tài liệu bồi dưỡng, nâng cao năng lực báo cáo viên pháp luật được Bộ Tư pháp phối hợp xây dựng nhằm hướng dẫn về kỹ năng, phương pháp tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, đồng thời là cơ sở để tìm kiếm giải pháp căn cơ nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) -Ngày 30.11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng về hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là đột phá đầu tiên trong ba đột phá chiến lược.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một sân chơi tranh biện bổ ích, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp người tham gia thoả sức đam mê, khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân và học tập kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng cần thiết trong tranh biện. 

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án
(PLVN) -Để áp dụng được biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế phong tỏa tài khoản, khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành đòi hỏi sự phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản của người phải thi hành án. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng biện pháp này còn gặp nhiều khó khăn.

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022
(PLVN) - Chiều ngày 30/11/2021, Cục THADS Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Đức, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cùng tham dự có các thành viên lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng, Chi cục trưởng THADS trực thuộc.

Lâm Đồng rà soát người chưa có quốc tịch trên địa bàn

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định về việc cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với công dân Lào.
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp, tỉnh Lâm Đồng triển  khai rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương.

Tiếp tục hoàn thiện pháp luật, tạo chuyển biến trong thi hành pháp luật

Toàn cảnh Hội thảo
(PLVN) -Tại Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng”, nhiều đại biểu đã kiến nghị nhiều giải pháp để tạo chuyển biến mạnh trong công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật thời gian tới.