Hoa Anh Đào Nhật Bản rực rỡ bên Hồ Gươm (Hà Nội)

(PLO) -Hàng trăm cành và cây hoa Anh Đào sẽ được đưa từ Nhật Bản về trưng bày tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).
Những cành hoa đào được công ty AIC nhập về đang chờ khoe sắc tại Hà Nội Những cành hoa đào được công ty AIC nhập về đang chờ khoe sắc tại Hà Nội

Đây là hoạt động nổi bật trong chương trình "Giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận cây hoa Anh Đào tại Hà Nội" sẽ diễn ra 2 ngày 19-20/3 tới đây.

Chương trình do UBND thành phố Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) phối hợp tổ chức.

Bên cạnh triển lãm Hoa Anh Đào, các hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống Nhật Bản và Hà Nội sẽ diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

Đặc biệt, phía Nhật Bản đưa sang Hà Nội CLB Trống cổ truyền Komyo Gakuen nổi tiếng, thường tham gia biểu diễn cho các trình của đài truyền hình NHK, đài truyền hình Fuji.

Hoa Anh Đào Nhật Bản rực rỡ bên Hồ Gươm (Hà Nội) ảnh 1
Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Một số bộ phim hoạt hình hay của Nhật Bản cũng được công chiếu tại rạp Kim Đồng.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có một loạt các tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch, các doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nội.

Hoa Anh Đào Nhật Bản rực rỡ bên Hồ Gươm (Hà Nội) ảnh 2
Đội trống cổ truyền Komyo Gakuen

Đại diện Ban tổ chức cho biết, chương trình "Giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiếp nhận cây hoa Anh Đào" góp phần tuyên truyền giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản với người dân TP Hà Nội.

Hoa Anh Đào Nhật Bản rực rỡ bên Hồ Gươm (Hà Nội) ảnh 3
Hoa Anh Đào đã được nhập về Hà Nội

Hiện hoa Anh Đào đang nở rộ tại Nhật Bản và chắc chắn vẻ đẹp của loài hoa kiêu hãnh này sẽ đem lại cảm hứng đặc biệt cho người dân Hà Nội trong những ngày lễ hội.

Được biết, sau hai ngày lễ hội, 100 cây hoa Anh Đào sẽ được chuyển về trồng tại công viên Hòa Bình (Hà Nội).

Ngân Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.