Hỗ trợ vốn cho phụ nữ bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Buổi giải ngân đầu tiên vốn hỗ trợ thành viên TYM ảnh hưởng dịch bệnh tại Nghệ An
Buổi giải ngân đầu tiên vốn hỗ trợ thành viên TYM ảnh hưởng dịch bệnh tại Nghệ An
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) - một đơn vị trực thuộc Hội LHPN Việt Nam vừa có thông báo triển khai sản phẩm vốn hỗ trợ thành viên là các chị em phụ nữ đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chị Lê Thị T (huyện Nam Đàn, Nghệ An) là một trong những thành viên TYM của chi nhánh Hưng Nguyên, Nghệ An. Thời gian vừa qua, khi Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội là thời điểm gia đình chị T gặp nhiều khó khăn về kinh tế khi sản phẩm miến của chị sản xuất ra không có khách hàng mua hoặc khách hàng không có tiền để trả dẫn tới hụt vốn.

Tuy nhiên, với chính sách vốn mới hỗ trợ thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch này, chị đã được vay 15 triệu đồng với lãi suất ưu đãi để mua thêm nguyên liệu xuất miến gạo. Chị rất phấn khởi vì trong giai đoạn mọi người đều khó khăn, chị vẫn tiếp cận được nguồn vốn phù hợp để khôi phục sản xuất kinh doanh. Chị T là một trong những người đầu tiên được nhận vốn này vào ngày đầu tiên TYM triển khai.

Thành viên của TYM được vay vốn để tạo việc làm (ảnh minh họa)

Thành viên của TYM được vay vốn để tạo việc làm (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, ngày 20/9/2021 TYM bắt đầu triển khai sản phẩm vốn vay tạo việc làm với mức vay lên tới 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ các khách hàng của TYM đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 hiện nay.

Đặc biệt, TYM sẽ ưu tiên xét duyệt cho các dự án sử dụng lao động là phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nhiễm HIV/AIDS hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, phụ nữ hoàn lương, phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo; hộ kinh doanh tham gia chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) hoặc thực hành sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn/quy phạm VietGAP, có đăng ký kinh doanh hộ gia đình hoặc là chủ doanh nghiệp; cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng nhiều lao động.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.