Hỗ trợ người lao động bị thiệt hại trong vụ cháy nhà để xe ở công ty may

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 12/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh, Công đoàn cơ sở đã trao tiền hỗ trợ cho người lao động bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn May YSS (Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Theo đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định, ngay sau vụ cháy khiến hơn 500 chiếc xe của người lao động tại Công ty TNHH May YSS (Khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) bị thiêu rụi, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã họp khẩn, quyết định chi từ nguồn kinh phí Công đoàn 250 triệu đồng để hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn với người lao động có phương tiện bị cháy hoàn toàn. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh 150 triệu đồng; Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh 25 triệu đồng; Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May YSS 75 triệu đồng.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đại diện trao hỗ trợ 150 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH May YSS.

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định đại diện trao hỗ trợ 150 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH May YSS.

Từ ngày 11/10, để san sẻ khó khăn với các công nhân đã mất phương tiện đi lại, Công ty THHH May YSS quyết định hỗ trợ 30.000 đồng/người/ngày với công nhân có khoảng cách từ nơi ở đến công ty dưới 10km; 50.000 đồng/người/ngày nếu nếu khoảng cách trên 10km. Với công nhân viên không sắp xếp được phương tiện đi làm, công ty sẽ có xe đưa đón.

Hiện trường vụ cháy tại Công ty TNHH YSS sáng 10/10.

Hiện trường vụ cháy tại Công ty TNHH YSS sáng 10/10.

Đồng thời, do có mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng, tài sản của công ty và tài sản cá nhân cho cán bộ công nhân viên, Công ty THHH May YSS cũng đang tích cực làm việc với phía bảo hiểm để xác minh thiệt hại, xử lý vụ việc, bảo đảm quyền lợi cho công nhân.

Trước đó, khoảng 7h40 sáng 10/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại lán để xe của Công ty THHH May YSS, thiêu rụi hàng trăm xe máy của công nhân. Phần lớn số xe bị hư hại trong vụ cháy là xe tay ga, xe số và một phần nhỏ xe máy điện; trong đó có 70 xe bị hư hỏng một phần, còn lại là bị thiêu rụi, hư hỏng toàn bộ.

Hàng trăm xe máy bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn trơ khung sắt.

Hàng trăm xe máy bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn trơ khung sắt.

Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do một xe máy cũ trong số các xe trên tự cháy sau đó lan rộng ra cả lán để xe.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.