Hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lốc xoáy tại Long An

(PLVN) - Nhiều hộ dân tại Bến Lức và Kiến Tường (Long An) bị sập nhà, tốc mái trong trận mưa đầu mùa kèm theo dông và lốc xoáy. Ngành chức năng tỉnh Long An đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng, sớm ổn định cuộc sống.
Đại diện UBND huyện Bến Lức đến thăm hỏi và hỗ trợ người dân. Ảnh: Long An Đại diện UBND huyện Bến Lức đến thăm hỏi và hỗ trợ người dân. Ảnh: Long An

Hôm 10/04/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cùng lãnh đạo một số ngành liên quan đã đến thăm hỏi, khảo sát các trường hợp bị ảnh hưởng do lốc xoáy đi kèm trong cơn mưa đầu mùa (xảy ra vào đêm 08/04/2020) khiến nhiều căn nhà ở xã Thạnh Lợi bị sập, tốc mái. Đồng thời tại buổi thăm hỏi, đại diện UBND huyện Bến Lức cũng đã trao 20 triệu đồng để hỗ trợ cho 02 hộ dân bị sập nhà và 10 triệu đồng đối với 01 trường hợp nhà bị tốc mái.

Hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lốc xoáy tại Long An ảnh 1
Một căn nhà bị sập do dông lốc tai huyện Bến Lức.

Ông Lê Thành Út - Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức đã gửi lời thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và chỉ đạo xã Thạnh Lợi khẩn trương bố trí lực lượng sẵn sàng giúp đỡ các hộ dân khắc phục nhanh sự cố do thiên tai gây ra trong thời gian sớm nhất. 

Được biết, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã vận động Chi hội doanh nhân trẻ của huyện ủng hộ xây dựng mái ấm công đoàn với số tiền là 40 triệu đồng cho trường hợp của một đoàn viên công đoàn đang gặp khó khăn về nhà ở.

Ngoài huyện Bến Lức thì lốc xoáy cũng làm sập và tốc mái 4 hộ dân tại thị xã Kiến Tường, trong đó có 2 hộ thuộc diện cận nghèo bị đổ sập hoàn toàn, 1 hộ bị tốc mái tôn và hộ còn lại sập gian nhà bếp.

Ngay trong sáng 9/4/2020 cơ quan chức năng của Thị xã Kiến Tường phối hợp UBND xã Tuyên Thạnh đã đến các hộ thăm hỏi và thống kê thiệt hại để trình UBND thị xã có mức hỗ trợ cho từng trường hợp. Đồng thời cũng động viên các gia đình bị thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

PV Tây Nam Bộ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu
(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.

Nỗi lo sạt lở núi mùa mưa bão

Nỗi lo sạt lở núi mùa mưa bão
(PLVN) - Một mùa mưa bão nữa lại về, hàng chục hộ dân tại huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) lại thấp thỏm lo âu trước nguy cơ sạt lở núi có thể ập xuống bất cứ lúc nào.

Giông lốc gây 'cuốn' gần 11 tỷ đồng của Điện Biên

Giông lốc khiến 1 nhà dân tại xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông bị sập hoàn toàn
(PLVN) - Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, trận mưa giông kèm gió giật mạnh ngày 13/9 đã gây thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân và một số công trình phúc lợi trên địa bàn tỉnh. Tổng thiệt hại ước tính gần 11 tỷ đồng.

Còn 3-4 cơn bão khả năng ảnh hưởng đất liền Việt Nam

Còn 3-4 cơn bão khả năng ảnh hưởng đất liền Việt Nam
(PLVN) - Nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, giữa tháng 9/2021 đến hết năm 2021, khả năng xuất hiện 6-8 cơn bão/áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông, trong đó có 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta...

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021: An toàn cấp nước, hướng tới sự phát triển bền vững

Tuần lễ Nước Việt Nam – Úc 2021: An toàn cấp nước, hướng tới sự phát triển bền vững
(PLVN) - Tuần Lễ ngành nước Việt Nam – Úc 2021 với chủ đề An toàn Cấp nước – Hướng tới sự phát triển bền vững, được tổ chức từ ngày 15 đến 17/9/2021 trên nền tảng trực tuyến do Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam và Hội Nước Úc đồng tổ chức được tài trợ bởi Chính phủ Úc, Cơ quan Hợp tác ngành nước Úc (AWP) và sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam.

Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ phá rừng sau bài báo của Pháp luật Việt Nam

Nhiều cây gỗ bị cưa hạ trong rừng phòng hộ, có cây với đường kính gần 1 mét, chiều dài hơn 10 mét vẫn còn nằm ngổn ngang ở trong rừng.
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh “Ngang nhiên phá rừng phòng hộ cách Cụm kiểm lâm 2,5 km mà xã chưa thấy báo cáo”, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 4685/UBND-NNTN về việc kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh về tình trạng phá rừng phòng hộ ở thị xã Đức Phổ.