Hỗ trợ nâng cao năng lực cán bộ địa phương triển khai công tác thông tin đối ngoại

Hình ảnh tại khóa tập huấn.
Hình ảnh tại khóa tập huấn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong các ngày từ 9-11/8, tại TP Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức Khóa tập huấn về kỹ năng truyền thông hiện đại và thông tin đối ngoại cho người phát ngôn, cán bộ phụ trách công tác báo chí tuyên truyền đối ngoại của các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Khóa tập huấn được tổ chức theo sáng kiến của Bộ Ngoại giao hai nước nhân dịp kỷ niệm 10 năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ (2013-2023).

Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh đây là khóa đào tạo truyền thông đầu tiên được tổ chức trên cơ sở hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng rất đông đảo của các tỉnh, thành trên cả nước với sự tham dự của 62 học viên đến từ 49 tỉnh thành từ Bắc, Trung, Nam.

Khóa học có nội dung thiết thực góp phần hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ địa phương trực tiếp triển khai công tác thông tin đối ngoại và là hoạt động có ý nghĩa trong năm kỷ niệm đánh dấu 1 thập kỷ xây dưng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ cũng như góp phần vào quá trình thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Phát biểu tại Khóa học, Đại sứ Mỹ Marc Knapper khẳng định Khóa học là sự kiện tổ chức vào thời điểm đặc biệt, giúp hai nước Việt Nam – Mỹ ngày càng gần gũi hơn và quan hệ sâu sắc hơn trên nhiều bình diện, nhất là quan hệ thương mại giữa hai nước đã đi từ số 0 đến tổng khối lượng 139 tỷ USD như hiện nay.

Với mục đích hỗ trợ nâng cao năng lực cho các địa phương trong công tác tuyên truyền, phát ngôn và thông tin đối ngoại, Khóa bồi dưỡng tập trung vào 9 nội dung kiến thức và đào tạo các kỹ năng về cách thức tổ chức chiến dịch truyền thông cho hoạt động đối ngoại; đổi mới hình thức trong công tác thông tin đối ngoại.

Cùng với đó là kỹ năng của người phát ngôn trong làm việc với báo chí, phát biểu trước công chúng, quản lý hình ảnh; nắm bắt xu hướng truyền thông qua sử dụng trí tuệ nhân tạo; các phương thức truyền tin cho khán giả; xây dựng nội dung thông tin truyền tải thông điệp tích cực; thông hiểu truyền thông và xử lý khủng hoảng truyền thông...

Bên cạnh việc đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Khóa tập huấn còn tạo dựng mạng lưới, gia tăng kết nối giữa các lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại giữa các tỉnh, thành trên cả nước nói chung và với Đại sứ quán Mỹ nói riêng, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, hợp tác trong tương lai cũng như gắn kết quan hệ hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Đọc thêm

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...