Hỗ trợ đưa thi thể 2 công nhân Việt trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc về nước

(PLO) - Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, người thân 2 lao động thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy ở Wonju đang tiến hành thủ tục mang thi thể về nước. 2 lao động bị thương hồi phục tốt. 


2 công nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Đường (sinh năm - SN 1987) và anh Tăng Văn Khanh (SN 1990, đều quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn). 2 công nhân khác bị thương là anh Đỗ Quốc Hưng (SN 1987) và anh Vương Đắc Khải (SN 1997).

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cả 4 lao động trên đều là người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Hỗ trợ đưa thi thể 2 công nhân Việt trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc về nước ảnh 1

Vụ nổ nhà máy ở Wonju, phía đông Hàn Quốc. 

Anh Hưng và anh Khải, một người bị bỏng ở mặt, một người bị gẫy chân, được điều trị tích cực tại bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital (Seoul). Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) đã cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ 2 nạn nhân, cũng như phối hợp với bệnh viện trong quá trình điều trị.

Chiều 12/11, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà các lao động trên. Theo đoàn công tác sức khỏe của cả 2 người đều hồi phục tốt. Phía Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH đã hỗ trợ thủ tục để thân nhân anh Đỗ Quốc Hưng sang thăm và chăm sóc trong thời gian điều trị. 

Về 2 công nhân tử vong, người thân đã tiến hành tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết, gia đình hai công nhân bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của anh Chu Văn Đường, đồng thời là em gái của anh Tăng Văn Khanh, đang làm việc tại Hàn Quốc, mang thi hài của 2 công nhân tử vong về nước.

Hỗ trợ đưa thi thể 2 công nhân Việt trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc về nước ảnh 2
Công nhân Đỗ Quốc Hưng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Khoảng 9h45 ngày 10/11, một vụ cháy nổ đã xảy ra tại Công ty Foosung Precision Industry, chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa, ở thành phố Wonju (Hàn Quốc). Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.