Hỗ trợ đơn vị, nhân sự ngành giao thông TP HCM hoạt động tốt trong tình hình mới

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của các phương tiện giao thông.
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của các phương tiện giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng cần phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải; cũng như việc tiêm vaccine cho các đối tượng ngành giao thông vận tải…

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa có một số kiến nghị gửi UBND TP HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP xem xét tăng cường hỗ trợ cho người hoạt động trong lĩnh vực giao thông để tổ chức hoạt động trong lĩnh vực vận tải nhằm phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM Võ Khánh Hưng cho biết, thời gian qua, địa phương đã tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP, các biện pháp giảm mật độ giao thông… nhằm quyết liệt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Đơn vị cũng đã chủ động triển khai và hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Cấp Giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe hoạt động của xe taxi được cấp phép trong thời gian TP thực hiện Chỉ thị số 16 để hỗ trợ y tế; vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua các đơn vị đầu mối…

Tại 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, tính đến ngày 25/9, đơn vị chức năng đã kiểm tra trên 32.600 phương tiện và 39.000 người. Các chốt đã nhắc nhở trên 3.500 trường hợp chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch; buộc quay đầu xe trên 53.800 trường hợp; phát hiện gần 33.000 phương tiện không có mã QR code qua chốt, 22 phương tiện có mã QR code nhưng không đúng nội dung và lập 4 biên bản vi phạm hành chính…

Để tổ chức hoạt động trong lĩnh vực vận tải nhằm phòng chống COVID-19 được tốt hơn trong tình hình mới, Sở VTVT kiến nghị UBND TP HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP xem xét và chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân có nhu cầu đi, đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết liên hệ với Công ty CP Tập đoàn Mai Linh và Công ty CP Ánh Dương Việt Nam để được phục vụ. Người dân không có việc cần thiết thì hạn chế đi ra ngoài đường. Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải.

Sở GTVT cũng đề nghị Sở Y tế tiếp tục xem xét phân bổ và giao cho các địa phương (UBND thành phố Thủ Đức và các quận/huyện) tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải còn lại có trụ sở chính (hoặc chi nhánh) trên địa bàn địa phương quản lý.

Bố trí các điểm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu tại các trạm (chốt) kiểm soát cấp thành phố (theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5753/BYT-MT ngày 19/7), nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa.

Cạnh đó, tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện tại các điểm tập kết phương tiện do địa phương tổ chức (các điểm dừng nghỉ, bến xe khách, bến xe tải, điểm neo đậu phương tiện thuỷ nội địa).

Cũng theo Sở GTVT, TP Thủ Đức và các quận, huyện phải tiếp tục rà soát danh sách tiêm vaccine phòng COVID-19 của ngành giao thông vận tải được duyệt do Sở Thông tin và Truyền thông chuyển đến để xem xét ưu tiên và phối hợp với Sở GTVT triển khai tiêm ngừa cho các đối tượng ngành giao thông vận tải theo thời gian và địa điểm phù hợp với kế hoạch.

Trong đó, xem xét tạo điều kiện thông báo cho người được tiêm trước 1 (một) ngày để sắp xếp và đến điểm tiêm đúng thời gian và địa điểm yêu cầu. Bởi lẽ, do đặc thù của ngành giao thông vận tải, các đơn vị có đội ngũ lái xe thường xuyên đi các tỉnh, thành phố khác để vận chuyển hàng hóa, một số trường hợp đang tham gia vận chuyển đội ngũ y tế, vận chuyển bệnh nhân, vận chuyển người dân xuất viện, vận chuyển công nhân, vận chuyển người cách ly... nên khó có thể sắp xếp thời gian nếu việc thông báo tiêm ngừa quá cận ngày.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.