Hỗ trợ do dịch Covid-19: Một người chỉ được hưởng một chế độ

(PLVN) - Ngày 5/5, ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình cùng đoàn công tác đã làm việc với UBND TP Hoà Bình về vấn đề thực hiện chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị. Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo của UBND TP Hoà Bình, từ ngày 2 đến ngày 4/5, TP Hoà Bình đã tiến hành tổ chức chi trả hơn 8,7 tỷ đồng cho 7473 người ở 19 phường, xã thuộc 4/7 nhóm đối tượng là người có công, người hưởng bảo hiểm bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Các nhóm đối tượng còn lại là người lao động đang được UBND TP Hoà Bình thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt để tiến hành chi hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. 

Tại Hội nghị, các đại biểu là đại diện UBND các xã, phường trên địa bàn TP Hoà Bình cho rằng: Những khó khăn gặp phải trong thực hiện chi trả hỗ trợ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay là dễ bị trùng lặp, chồng chéo nhiều chính sách trên cùng một đối tượng, việc xác định các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu dưới 100 triệu đồng/ tháng khó chính xác do kê khai thuế không rõ ràng. 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Bùi Văn Cửu đề nghị UBND TP Hoà Bình tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường trên địa bàn TP nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác rà soát các nhóm đối tượng là người lao động, đặc biệt là lao động tự do ngay từ cơ sở, để đảm bảo khách quan, việc chi trả diễn ra kịp thời.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hoà Bình cũng đề nghị các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hoà Bình để đảm bảo nguồn kinh phí chi hỗ trợ ngay sau khi có danh sách được cấp thẩm quyền phê duyệt, chi hỗ trợ đúng đối tượng và đảm bảo đúng nguyên tắc: Một người chỉ được hưởng một chế độ, không được trùng lặp, danh sách chi trả phải được công khai, đảm bảo tính công bằng, dân chủ cho người dân trên địa bàn./.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.