Họ Phan Việt Nam dâng hương, công đức tại đình Thị Cấm

Họ Phan Việt Nam dâng hương, công đức tại đình Thị Cấm
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2568 Phật lịch, sáng 22/5, họ Phan Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phan miền Bắc và Thân hữu, cùng đông đảo bà con họ Phan tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tổ chức Lễ dâng hương và trồng cây Sala tại Đình làng Thị Cấm (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi thờ Ngài Thượng Thế tổ Phan Tây Nhạc Đại Vương.

Thiếu tướng Phan Khắc Hải, Chủ tịch Hội đồng họ Phan Việt Nam; ông Phan Bùi Kỳ, Tổng Thư ký Hội đồng họ Phan Việt Nam; Tiến sĩ Khoa học Phan Xuân Dũng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Phan Hồng Thủy, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân họ Phan miền Bắc và Thân hữu; Tiến sĩ Đào Trọng Chương, nguyên Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đồng chủ trì buổi Lễ.

Các đại biểu dâng hương tại đình Thị Cấm

Các đại biểu dâng hương tại đình Thị Cấm

Lễ Dâng hương đã được tổ chức trang nghiêm, thành kính tri ân tổ tiên, những người có công với đất nước, góp phần phát huy khối đại đoàn kết trong dòng họ Phan và Thân hữu, giữ gìn bản sắc văn hóa, lan tỏa truyền thống tốt đẹp của dòng tộc, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương đất nước phồn vinh.

Tại buổi lễ, Các đại biểu và bà con đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dòng tộc và trồng cây Sala - biểu tượng của sự bình an và phước lành, gắn liền với Phật giáo và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Các đại biểu và bà con tham dự đã trồng cây Sala - biểu tượng của sự bình an và phước lành

Các đại biểu và bà con tham dự đã trồng cây Sala - biểu tượng của sự bình an và phước lành

Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ đã phát tâm công đức số tiền 10 triệu đồng để góp phần tu bổ, tôn tạo Đình Thị Cấm, nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của dòng họ Phan và nhân dân địa phương.

Phan Xuân Thắng

Giám đốc trung tâm đào tạo Pháp ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Đọc thêm

Ung thư không đồng nghĩa với 'án tử'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ung thư là thử thách lớn, nhưng cũng là dịp để nhận ra giá trị cuộc sống, tình yêu thương, sự đoàn kết; để chúng ta sống tốt hơn sau biến cố...

Không còn 'cơn mưa' điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi sau bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa: Ngọc Hương)
(PLVN) - Theo Bộ GD&ĐT, kết quả điểm thi tiếp tục khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã đạt được đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu đề ra là: đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông...

Kỳ vọng vào giao thông thông minh

Hệ thống camera ghi lại rõ nét biển số ô tô và xe máy theo thời gian thực. (Nguồn: VTV)
(PLVN) - Là xu thế tất yếu của thế giới, giao thông thông minh được dự đoán sẽ giải quyết những vấn đề như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, tỷ lệ vận tải hành khách công cộng còn thấp... tại các thành phố lớn.

Nữ sinh nghèo dân tộc Thái 'sợ' môn Văn và hành trình trở thành thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C toàn quốc Lương Thị Hoài Thu mong trở thành cô giáo tiểu học để "ươm mầm" ước mơ cho những đứa trẻ vùng quê.

(PLVN) - Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã vùng cao của huyện Quỳ Châu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài Thu (dân tộc Thái) đã vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi sợ môn Ngữ văn để trở thành thủ khoa khối C, đến gần hơn với ước mơ được trở thành cô giáo tiểu học, “ươm mầm” cho những đứa trẻ ở quê nhà.