Hổ nuôi trong vườn thú của "đại gia" Mường Thanh cắn cụt tay du khách

(PLO) - Người phụ nữ vừa ghé vào nhìn thấy con hổ thì bất ngờ bị hổ vồ cánh tay kéo vào trong, chồng và những người đi cùng túm lấy vợ, đồng thời dùng gậy gỗ đánh con hổ mới chịu buông tay ra trong tình trạng tay chị đã nát bét. Hàng đêm, chỉ một tiếng động nhỏ cũng làm chị giật mình tỉnh giấc.
Hổ nuôi trong vườn thú của "đại gia" Mường Thanh cắn cụt tay du khách

Sáng nay (7/9), bác sỹ Trần Văn Thuyên, Trưởng Khoa Chấn thương Chi, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, bệnh nhân Trần Thị Yến đang hồi phục sức khỏe, bệnh viện tiếp tục tiến hành phẫu thuật nối da, khâu kín vết thương. 

Theo bác sỹ Thuyên, khoảng 11h30 phút ngày 23/8/2015, bệnh nhân Trần Thị Yến (SN 1995, trú tại Nghĩa Hợp, Tân Kỳ, Nghệ An) đến nhập viện trong tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc chậm, da xanh, cánh tay trái được cố định băng ép tạm bằng dây thun và gạc y tế.

Theo bệnh nhân khai báo là bị hổ cắn, được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn rồi đưa vào Khoa để cấp cứu. 

Hổ nuôi trong vườn thú của "đại gia" Mường Thanh cắn cụt tay du khách ảnh 1
 Bác sỹ Trần Văn Thuyết người trực tiếp cấp cứu trường hợp chị Trần Thị Yến

Bệnh nhân được cho hồi sức, tiêm phòng ngừa uốn ván, qua xét nghiệm, chụp phim và hội chẩn trong vòng hơn 20 phút.  Sau đó bệnh nhân được chỉ định đưa đến phòng phẫu thuật.

Sau khi tiến hành gây tê, tiêm hỗ trợ an thần kíp mổ tiến hành rửa vết thương nhận định toàn bộ phần tay từ khuỷa tay trở xuống bàn tay trái không còn nữa, dập nát toàn bộ lộ xương, cơ, mạch máu, thần kinh... Bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ phần tay bị dập nát, đóng cơ, khâu da hở. 

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được truyền máu, đưa sang khoa hồi sức tích cực và chuyển xuống hồi sức điều trị khoa. Tiếp tục theo dõi truyền dịch, thay băng hằng ngày.

Bệnh nhân chuyền hết 800ml máu lúc mổ và 750ml máu sau khi phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân vẫn hoang mang và hoảng sợ ám ảnh về việc bị hổ cắn.  

Hổ nuôi trong vườn thú của "đại gia" Mường Thanh cắn cụt tay du khách ảnh 2
 Chị Yến đang hồi phục sức khỏe, được các bác sỹ cứu chữa chăm sóc

“Đề nghị những nơi nuôi nhốt các động vật, thú dữ, đặc biệt là hổ phải hết sức cẩn thận, cần đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách du lịch tránh tình huống xấu xảy ra, cần có biển báo, khoảng cách an toàn. Trường hợp nếu bệnh nhân không kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu thì có thể gây sốc, bị nhiễm trùng nặng có thể phải tháo khớp vai”, bác sỹ Thuyên cho biết.

Nằm trên giường bệnh, bệnh nhân Trần Thị Yến vẫn run run nhớ lại, “Em vừa bước xuống xe thấy mọi người xem đông nên cũng lại xem, tường cao bằng đầu em nên em bám tay vào trèo lên để coi nhìn qua cái lỗ có thép B40 thì bị con hổ vồ lên. Thấy con hổ kéo vào nên hét lên thấy mọi người lao đến… Em cũng không nhớ nữa, sau này mọi người kể lại. Giờ cứ ban đêm đang ngủ mà nghe một tiếng động nhỏ cũng giật mình, em cứ ám ảnh con hổ lôi cắn tay”.

Hổ nuôi trong vườn thú của "đại gia" Mường Thanh cắn cụt tay du khách ảnh 3
 Hằng đêm một tiếng động nhỏ cũng làm chị giật mình tỉnh giấc vì ám ảnh con hổ vồ

Người nhà bệnh nhân, anh Hồ Đăng Khánh – (SN 1985- chồng chị Yến) cho biết, sáng ngày 23/8 anh và 9 cặp vợ chồng khác tổ chức đi du lịch, ghé vào Khu sinh thái Mường Thanh để xem. Khi vào đây, mua vé xong không có người hướng dẫn nên mọi người tự đi.

“Khi vào bên trong xem thì thấy một lỗ hở, khi ngóc đầu vào nhìn cái nhưng không được rồi mọi người ra về. Tôi nói với vợ: "Thôi ta về đi Cửa Lò tắm biển". Khi mọi người quay ra thì nghe tiếng vợ tôi kêu cứu, những người xung quanh bỏ chạy. Tôi với bốn anh khác phải kéo ra. Một người cầm khúc gỗ đánh con hổ nó mới chịu thả tay và tụt vào trong. Mọi người bồng vợ ra cổng, xe bên sở thú mới đưa xuống Bệnh viện Phủ Diễn cấp cứu…”., anh Khánh kể. 

Hổ nuôi trong vườn thú của "đại gia" Mường Thanh cắn cụt tay du khách ảnh 4
Một trong những con hổ được nuôi nhốt tại Khu sinh thái Mường Thanh 

Thời gian mua vé vào cổng đến lúc bị hổ cắn khoảng 20 phút khiến không ai ngờ được. Theo anh Khánh thì Khu sinh thái không có người hướng dẫn, có tấm biển cấm nằm dưới  thấp mà không ai nhìn thấy. Sau khi xảy ra sự việc, phía Khu sinh thái đã hỗ trợ 140 triệu tiền thuốc men và điều trị.

Hiện sức khỏe chị Yến đang hồi phục, các bác sỹ tiếp tục tiến hành cấy da, khâu liền vết thương.

Được biết, Khu sinh thái Mường Thanh nằm tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An) rộng hơn 200 ha. Tại đây có nuôi 2 con tê giác, 2 hà mã, 2 con voi, 2 sư tử, 2 bò tót, 5 con sư tử, 30 con hổ (20 hổ vàng, 10 hổ trắng) hàng chục con hổ cùng nhiều loài động vật khác… 

N. Toàn
Cùng chuyên mục
Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Đọc thêm

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cuối tuần qua.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.