Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

AFP dẫn lời một người sống ở cách đầm Corfo không xa cho hay, nước trong đầm đã chuyển thành màu hồng từ hôm tuần trước và đến ngày 25/7 vẫn có màu khác lạ.

Người đứng đầu đơn vị kiểm soát môi trường của tỉnh Chubut Juan Micheloud trong một phát biểu cho hay, màu hơi đỏ của nước trong đầm không gây ra thiệt hại và sẽ biến mất trong vài ngày.

Kỹ sư môi trường và nhà virus học Federico Restrepo cho rằng màu sắc là do natri sulfit - một sản phẩm chống vi khuẩn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất cá - có trong chất thải của cá.

Chất thải này được đổ ra sông Chubut – nguồn nước đổ vào đầm Corfo và các nguồn nước khác trong khu vực.

Đầm Corfo là nơi chất thải từ khu công nghiệp Trelew đổ vào. Trước đây, nước đầm này cũng từng chuyển sang màu lạ.

Người dân từ lâu đã phàn nàn về mùi hôi thối và các vấn đề môi trường khác xung quanh sông Chubut và đầm Corfo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.