Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.
Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng. Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.

AFP dẫn lời một người sống ở cách đầm Corfo không xa cho hay, nước trong đầm đã chuyển thành màu hồng từ hôm tuần trước và đến ngày 25/7 vẫn có màu khác lạ.

Người đứng đầu đơn vị kiểm soát môi trường của tỉnh Chubut Juan Micheloud trong một phát biểu cho hay, màu hơi đỏ của nước trong đầm không gây ra thiệt hại và sẽ biến mất trong vài ngày.

Kỹ sư môi trường và nhà virus học Federico Restrepo cho rằng màu sắc là do natri sulfit - một sản phẩm chống vi khuẩn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất cá - có trong chất thải của cá.

Chất thải này được đổ ra sông Chubut – nguồn nước đổ vào đầm Corfo và các nguồn nước khác trong khu vực.

Đầm Corfo là nơi chất thải từ khu công nghiệp Trelew đổ vào. Trước đây, nước đầm này cũng từng chuyển sang màu lạ.

Người dân từ lâu đã phàn nàn về mùi hôi thối và các vấn đề môi trường khác xung quanh sông Chubut và đầm Corfo.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này.