Hồ Nguyệt Minh - Người sáng lập và điều hành M Beauty: “Gia đình là gốc rễ của mọi thành công”

(PLVN) - Sự tự tin, bản lĩnh và trên hết là nền tảng gia đình vững chắc chính là bệ phóng giúp Người sáng lập & điều hành Viện thẩm mỹ M Beauty (Medical Spa & Cosmetic Surgery) Hồ Nguyệt Minh đạt được những thành công và ngày càng khẳng định được bản thân mình. 

Luôn quan niệm cuộc sống công bằng với tất cả mọi người, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại được bấy nhiêu, nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh luôn tận lực cống hiến, sống trọn vẹn mỗi ngày cho bản thân, gia đình, khách hàng và xã hội.

Hồ Nguyệt Minh - Người sáng lập và điều hành M Beauty: “Gia đình là gốc rễ của mọi thành công” ảnh 1
 

Tất cả vì lợi ích khách hàng

Bước chân vào con đường kinh doanh dịch vụ spa và khách sạn đến nay đã được một quãng thời gian dài, thành công lớn nhất mà nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh đạt được có lẽ là sự uy tín với khách hàng. Cũng chính nhờ sự tin tưởng của khách hàng, chị mới có thể mở rộng và phát triển được tới ngày hôm nay. Mỗi khi nghe những câu chuyện vui từ khách hàng, khi khách hàng có thêm tự tin, cuộc sống hạnh phúc hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn, nữ doanh nhân càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình. Đó cũng chính là động lực để chị không ngừng phát triển.

“Trái với quan niệm “thương trường là chiến trường”, tôi thích quan niệm “buôn có bạn, bán có phường” hơn. Thời gian để sân si ai đó tôi sẽ dành để nghĩ ra những điều hay ho cho công việc, cho gia đình và những người thân yêu của mình”…

Hiện tại, hệ thống khách sạn, căn hộ Au Coeur d’ Hanoi đã ổn định và đi vào quỹ đạo nên doanh nhân Hồ Nguyệt Minh quyết định tập trung phát triển hệ thống spa và thẩm mỹ viện M Beauty, và đây cũng chính là niềm đam mê bất tận của chị.

Ra đời từ năm 2015 sau bao ấp ủ của nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh, M Beauty nhanh chóng trở thành địa chỉ chăm sóc sắc đẹp được đông đảo chị em “chọn mặt gửi vàng” khi tiên phong đưa những công nghệ và máy móc tối tân nhất của các cường quốc thẩm mỹ như Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… về với khách hàng Việt Nam.

Làm dịch vụ cũng giống như làm dâu trăm họ, mỗi khách hàng là một câu chuyện, một trải nghiệm đối với chị Minh. Những khách hàng khó tính đôi khi lại mang đến cho chị những niềm vui, và với chị, đó là thử thách, những thử thách để giúp doanh nghiệp trưởng thành hơn. Chị luôn cảm thấy biết ơn những khách hàng như vậy. Có những khách hàng hoài nghi về dịch vụ của M Beauty nhưng bằng cái tâm của người đam mê làm đẹp, chị đã thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất.

Có lần, một khách hàng khá sành trong lĩnh vực làm đẹp, tỏ ý nghi ngờ dịch vụ của M Beauty, chị Minh đã trực tiếp tư vấn, lấy chính mình là minh chứng cho các công nghệ, (tất cả các công nghệ tại M Beauty chị Minh đều là người trải nghiệm đầu tiên). Sau đó, dù chấp nhận sử dụng dịch vụ, khách vẫn tỏ ra khá ngờ vực… nhưng sau khi kết thúc liệu trình, khách hàng đó đã rủ thêm bạn bè, người thân tới sử dụng. Chính vì vậy, chinh phục những khách hàng khó tính nhất luôn là niềm yêu thích của chị Minh.

Không chỉ được đầu tư bài bản về thiết bị và công nghệ, khác biệt lớn nhất của M Beauty còn nằm ở đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên… Các bác sĩ, kỹ thuật viên M Beauty đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan và cả các nước châu  u. Bởi thế, M Beauty luôn tiên phong cập nhật những công nghệ mới nhất, mọi khách hàng đến với M Beauty đều được tư vấn sao cho phù hợp nhất với bản thân chứ không chỉ có một khuôn mẫu cho tất cả khách hàng. 

Luôn đặt lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, vì vậy, doanh nhân Hồ Nguyệt Minh không ngừng đưa ra những chính sách kinh doanh sáng tạo để phục vụ lợi ích và nhu cầu của khách hàng. Để có thể tiếp nhận, cập nhật những công nghệ mới nhất cho khách hàng, chị và đội ngũ M Beauty luôn giữ cho mình một tâm thế sẵn sàng, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao cũng như tự trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, sắp tới đây, doanh nhân Hồ Nguyệt Minh sẽ khai trương Viện thẩm mỹ M Beauty – Medical Spa & Cosmetic Surgery với quy mô lớn hơn, hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn để khách hàng tại Hà Nội và khu vực phía Bắc sẽ có thêm một sự lựa chọn uy tín, chất lượng.

Hồ Nguyệt Minh - Người sáng lập và điều hành M Beauty: “Gia đình là gốc rễ của mọi thành công” ảnh 2
 

Gia đình là ưu tiên hàng đầu

Đại dịch Covid-19 được coi là cơn ác mộng với những người làm kinh doanh, nhưng nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Chị cho rằng đó cũng là một cơ hội, một khoảng lặng để có thể chiêm nghiệm lại những việc mình đã và đang làm. Cũng trong thời gian này, chị có nhiều cơ hội bên gia đình hơn, lắng nghe các con nhiều hơn... Với chị, gia đình là gốc rễ của mọi thành công. Chính những giờ phút bên gia đình lại khiến chị có thêm ý tưởng cho thời gian sắp tới, trau dồi thêm các kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng “bung toả” ngay khi kết thúc đại dịch.

Mối quan hệ trong gia đình là sự cộng sinh. Khi bạn vui, bạn mới có thể truyền những năng lượng tích cực tới các thành viên khác. Ngược lại, các thành viên trong gia đình vui, bạn mới thấy thật sự hạnh phúc.

Doanh nhân Hồ Nguyệt Minh tin rằng điều quyết định hạnh phúc, thành công của một người phụ nữ chính là sự tự tin và nền tảng gia đình. Chị không cho việc chăm sóc con cái, gia đình là vướng bận mà niềm vui của chồng con luôn được ưu tiên hàng đầu. Những lúc khó khăn, gia đình chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất để chị có thể vượt qua những thử thách.

“Tôi nghĩ rằng phụ nữ cũng nên thể hiện cảm xúc của mình để được gia đình chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Mối quan hệ trong gia đình là sự cộng sinh. Khi bạn vui, bạn mới có thể truyền những năng lượng tích cực tới các thành viên khác. Ngược lại, các thành viên trong gia đình vui, bạn mới thấy thật sự hạnh phúc. Mục tiêu cuộc sống của tôi cũng đơn giản lắm. Đó là tiếng cười của ba con thơ sau mỗi ngày làm việc. Nhưng để làm được điều đó cũng cần cả một quá trình” - Người sáng lập M Beauty chia sẻ.

Công việc và gia đình với Hồ Nguyệt Minh giống như tay trái và tay phải, thật khó để tay nào hơn nhưng chị luôn cố gắng cân bằng cả hai. Thật may mắn, ông xã luôn thấu hiểu và chia sẻ với chị trong mọi việc từ đối nội, đối ngoại đến chăm sóc các con… Các con tuy còn nhỏ tuổi nhưng cũng hay nói những lời âu yếm, thể hiện sự quan tâm đến mẹ và tự giác học tập nên chị cũng phần nào yên tâm để phát triển công việc. 

Để rũ bỏ hết những mệt nhọc, căng thẳng trong công việc, doanh nhân Hồ Nguyệt Minh thường tìm đến những người bạn có cùng thú vui như golf, chăm sóc gia đình… Trái với quan niệm “thương trường là chiến trường”, chị thích quan niệm “buôn có bạn, bán có phường” hơn và không cho rằng ai đó là đối thủ của mình. Thay vì thời gian để sân si, chị dành để nghĩ ra những điều hay ho cho công việc, gia đình và những người thân yêu. 

“Việc của tôi là làm tốt những điều mình tin tưởng, khách hàng tin tưởng. Tôi tin khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn. Tôi luôn tâm niệm một thần chú “Giận dữ là kẻ thù của nhan sắc”. Mà phụ nữ ai cũng sợ xấu, sợ già. Mỗi khi chớm giận, nhớ đến thần chú, tôi sẽ tự biết mình phải làm gì để kiềm chế cơn giận” - doanh nhân Hồ Nguyệt Minh chia sẻ bí quyết giữ tâm an yên giữa chốn thương trường.

Với nguồn năng lượng mạnh mẽ, lòng tin và niềm hứng khởi, nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh đã khẳng định được bản thân khi đi từ thành công này đến thành công khác. Chính sự nỗ lực và cống hiến của nữ doanh nhân Nguyệt Minh đã đem đến cái nhìn tích cực dành cho phụ nữ thời hiện đại: Xinh đẹp, giỏi giang và cực kỳ bản lĩnh.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.