Hồ Nguyệt Minh - Người sáng lập và điều hành M Beauty: “Gia đình là gốc rễ của mọi thành công”

(PLVN) - Sự tự tin, bản lĩnh và trên hết là nền tảng gia đình vững chắc chính là bệ phóng giúp Người sáng lập & điều hành Viện thẩm mỹ M Beauty (Medical Spa & Cosmetic Surgery) Hồ Nguyệt Minh đạt được những thành công và ngày càng khẳng định được bản thân mình. 

Luôn quan niệm cuộc sống công bằng với tất cả mọi người, cho đi bao nhiêu sẽ nhận lại được bấy nhiêu, nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh luôn tận lực cống hiến, sống trọn vẹn mỗi ngày cho bản thân, gia đình, khách hàng và xã hội.

Hồ Nguyệt Minh - Người sáng lập và điều hành M Beauty: “Gia đình là gốc rễ của mọi thành công” ảnh 1
 

Tất cả vì lợi ích khách hàng

Bước chân vào con đường kinh doanh dịch vụ spa và khách sạn đến nay đã được một quãng thời gian dài, thành công lớn nhất mà nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh đạt được có lẽ là sự uy tín với khách hàng. Cũng chính nhờ sự tin tưởng của khách hàng, chị mới có thể mở rộng và phát triển được tới ngày hôm nay. Mỗi khi nghe những câu chuyện vui từ khách hàng, khi khách hàng có thêm tự tin, cuộc sống hạnh phúc hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn, nữ doanh nhân càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình. Đó cũng chính là động lực để chị không ngừng phát triển.

“Trái với quan niệm “thương trường là chiến trường”, tôi thích quan niệm “buôn có bạn, bán có phường” hơn. Thời gian để sân si ai đó tôi sẽ dành để nghĩ ra những điều hay ho cho công việc, cho gia đình và những người thân yêu của mình”…

Hiện tại, hệ thống khách sạn, căn hộ Au Coeur d’ Hanoi đã ổn định và đi vào quỹ đạo nên doanh nhân Hồ Nguyệt Minh quyết định tập trung phát triển hệ thống spa và thẩm mỹ viện M Beauty, và đây cũng chính là niềm đam mê bất tận của chị.

Ra đời từ năm 2015 sau bao ấp ủ của nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh, M Beauty nhanh chóng trở thành địa chỉ chăm sóc sắc đẹp được đông đảo chị em “chọn mặt gửi vàng” khi tiên phong đưa những công nghệ và máy móc tối tân nhất của các cường quốc thẩm mỹ như Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… về với khách hàng Việt Nam.

Làm dịch vụ cũng giống như làm dâu trăm họ, mỗi khách hàng là một câu chuyện, một trải nghiệm đối với chị Minh. Những khách hàng khó tính đôi khi lại mang đến cho chị những niềm vui, và với chị, đó là thử thách, những thử thách để giúp doanh nghiệp trưởng thành hơn. Chị luôn cảm thấy biết ơn những khách hàng như vậy. Có những khách hàng hoài nghi về dịch vụ của M Beauty nhưng bằng cái tâm của người đam mê làm đẹp, chị đã thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất.

Có lần, một khách hàng khá sành trong lĩnh vực làm đẹp, tỏ ý nghi ngờ dịch vụ của M Beauty, chị Minh đã trực tiếp tư vấn, lấy chính mình là minh chứng cho các công nghệ, (tất cả các công nghệ tại M Beauty chị Minh đều là người trải nghiệm đầu tiên). Sau đó, dù chấp nhận sử dụng dịch vụ, khách vẫn tỏ ra khá ngờ vực… nhưng sau khi kết thúc liệu trình, khách hàng đó đã rủ thêm bạn bè, người thân tới sử dụng. Chính vì vậy, chinh phục những khách hàng khó tính nhất luôn là niềm yêu thích của chị Minh.

Không chỉ được đầu tư bài bản về thiết bị và công nghệ, khác biệt lớn nhất của M Beauty còn nằm ở đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên… Các bác sĩ, kỹ thuật viên M Beauty đều được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các thị trường như Hàn Quốc, Thái Lan và cả các nước châu  u. Bởi thế, M Beauty luôn tiên phong cập nhật những công nghệ mới nhất, mọi khách hàng đến với M Beauty đều được tư vấn sao cho phù hợp nhất với bản thân chứ không chỉ có một khuôn mẫu cho tất cả khách hàng. 

Luôn đặt lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, vì vậy, doanh nhân Hồ Nguyệt Minh không ngừng đưa ra những chính sách kinh doanh sáng tạo để phục vụ lợi ích và nhu cầu của khách hàng. Để có thể tiếp nhận, cập nhật những công nghệ mới nhất cho khách hàng, chị và đội ngũ M Beauty luôn giữ cho mình một tâm thế sẵn sàng, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao cũng như tự trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, sắp tới đây, doanh nhân Hồ Nguyệt Minh sẽ khai trương Viện thẩm mỹ M Beauty – Medical Spa & Cosmetic Surgery với quy mô lớn hơn, hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn để khách hàng tại Hà Nội và khu vực phía Bắc sẽ có thêm một sự lựa chọn uy tín, chất lượng.

Hồ Nguyệt Minh - Người sáng lập và điều hành M Beauty: “Gia đình là gốc rễ của mọi thành công” ảnh 2
 

Gia đình là ưu tiên hàng đầu

Đại dịch Covid-19 được coi là cơn ác mộng với những người làm kinh doanh, nhưng nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực. Chị cho rằng đó cũng là một cơ hội, một khoảng lặng để có thể chiêm nghiệm lại những việc mình đã và đang làm. Cũng trong thời gian này, chị có nhiều cơ hội bên gia đình hơn, lắng nghe các con nhiều hơn... Với chị, gia đình là gốc rễ của mọi thành công. Chính những giờ phút bên gia đình lại khiến chị có thêm ý tưởng cho thời gian sắp tới, trau dồi thêm các kỹ năng nghề nghiệp để sẵn sàng “bung toả” ngay khi kết thúc đại dịch.

Mối quan hệ trong gia đình là sự cộng sinh. Khi bạn vui, bạn mới có thể truyền những năng lượng tích cực tới các thành viên khác. Ngược lại, các thành viên trong gia đình vui, bạn mới thấy thật sự hạnh phúc.

Doanh nhân Hồ Nguyệt Minh tin rằng điều quyết định hạnh phúc, thành công của một người phụ nữ chính là sự tự tin và nền tảng gia đình. Chị không cho việc chăm sóc con cái, gia đình là vướng bận mà niềm vui của chồng con luôn được ưu tiên hàng đầu. Những lúc khó khăn, gia đình chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất để chị có thể vượt qua những thử thách.

“Tôi nghĩ rằng phụ nữ cũng nên thể hiện cảm xúc của mình để được gia đình chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Mối quan hệ trong gia đình là sự cộng sinh. Khi bạn vui, bạn mới có thể truyền những năng lượng tích cực tới các thành viên khác. Ngược lại, các thành viên trong gia đình vui, bạn mới thấy thật sự hạnh phúc. Mục tiêu cuộc sống của tôi cũng đơn giản lắm. Đó là tiếng cười của ba con thơ sau mỗi ngày làm việc. Nhưng để làm được điều đó cũng cần cả một quá trình” - Người sáng lập M Beauty chia sẻ.

Công việc và gia đình với Hồ Nguyệt Minh giống như tay trái và tay phải, thật khó để tay nào hơn nhưng chị luôn cố gắng cân bằng cả hai. Thật may mắn, ông xã luôn thấu hiểu và chia sẻ với chị trong mọi việc từ đối nội, đối ngoại đến chăm sóc các con… Các con tuy còn nhỏ tuổi nhưng cũng hay nói những lời âu yếm, thể hiện sự quan tâm đến mẹ và tự giác học tập nên chị cũng phần nào yên tâm để phát triển công việc. 

Để rũ bỏ hết những mệt nhọc, căng thẳng trong công việc, doanh nhân Hồ Nguyệt Minh thường tìm đến những người bạn có cùng thú vui như golf, chăm sóc gia đình… Trái với quan niệm “thương trường là chiến trường”, chị thích quan niệm “buôn có bạn, bán có phường” hơn và không cho rằng ai đó là đối thủ của mình. Thay vì thời gian để sân si, chị dành để nghĩ ra những điều hay ho cho công việc, gia đình và những người thân yêu. 

“Việc của tôi là làm tốt những điều mình tin tưởng, khách hàng tin tưởng. Tôi tin khách hàng sẽ có sự lựa chọn đúng đắn. Tôi luôn tâm niệm một thần chú “Giận dữ là kẻ thù của nhan sắc”. Mà phụ nữ ai cũng sợ xấu, sợ già. Mỗi khi chớm giận, nhớ đến thần chú, tôi sẽ tự biết mình phải làm gì để kiềm chế cơn giận” - doanh nhân Hồ Nguyệt Minh chia sẻ bí quyết giữ tâm an yên giữa chốn thương trường.

Với nguồn năng lượng mạnh mẽ, lòng tin và niềm hứng khởi, nữ doanh nhân Hồ Nguyệt Minh đã khẳng định được bản thân khi đi từ thành công này đến thành công khác. Chính sự nỗ lực và cống hiến của nữ doanh nhân Nguyệt Minh đã đem đến cái nhìn tích cực dành cho phụ nữ thời hiện đại: Xinh đẹp, giỏi giang và cực kỳ bản lĩnh.

Minh Anh
Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week
(PLVN) - Thảm đỏ đêm bế mạc Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - đã đi đến ngày bế mạc quy tụ nhiều tên tuổi đình đám. Đáng chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của doanh nhân Thuỷ Tiên và “rich kid” Tiên Nguyễn - ái nữ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã lấn át cả dàn hoa hậu, người đẹp ngay tại thảm đỏ.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.