Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở Phú Yên

Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo tại huyện Sơn Hòa.
(PLVN) -  Nhằm giúp người dân có cơ hội được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) để chăm lo tốt cho sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và vươn lên thoát nghèo bền vững, BHXH tỉnh Phú Yên đã kêu gọi chi nhánh các ngân hàng thương mại tại Phú Yên ủng hộ số tiền trên 150 triệu đồng mua thẻ BHYT tặng người dân thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn.

Từ ngày 1/9/2021: Rà soát, phân loại hộ nghèo, cận nghèo như thế nào?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 07/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025.

Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 24/2021/QĐ-TTg quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm

Ảnh minh họa: Trần Việt.
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 24/2021/QĐ-TTg quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

“Cánh tay nối dài” đưa vốn chính sách về bản Cáo

Bà Phạm Thị Lâm tuyên truyền về những chính sách vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội cho người dân.
(PLVN) - Sinh ra, lớn lên và gắn bó với bản làng của mình từ những ngày đầu cơ cực, bà Phạm Thị Lâm rất thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân Mã Liềng quê hương mình, từ đó đã thôi thúc bà vươn lên và mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của bản làng. 

Tỷ lệ hộ nghèo Tiền Giang chỉ còn 1,87%

Tỷ lệ hộ nghèo Tiền Giang chỉ còn 1,87%
(PLVN) - Đó là kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang tại Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, giai đoạn 2016-2020.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trao tặng 600 sổ bảo hiểm xã hội cho các hộ nghèo

Đại tướng Tô Lâm và ông Nguyễn Thế Mạnh trao tặng 600 sổ BHXH cho người dân thuộc hộ nghèo tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Ngày 21/3 vừa qua, Bộ Công an phối hợp Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu, kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà và sổ BHXH cho các hộ nghèo, khó khăn tại huyện miền núi Mường Lát. Nhân dịp này, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH VN) đã trao tặng 600 sổ BHXH cho người dân thuộc các hộ nghèo tại đây. 

Tín dụng chính sách đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số ở A Lưới

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, đến nay, ông Nguyễn Hải Teo (trú tại thôn Pi Ây 2, xã Quảng Nhâm) đã đầu tư trồng hàng trăm gốc chuối Già lùn và nuôi bò sinh sản ổn định kinh tế gia đình.
(PLVN) - Với mục tiêu đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số trong hành trình thoát nghèo bền vững, thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện A Lưới, tỉnh TT- Huế đã chú trọng tạo điều kiện cho bà con vay vốn ưu đãi từ tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.

Hơn 6 triệu người đã thoát nghèo trong 4 năm

Giai đoạn 2016 - 2019, cả nước đã giảm 58,12% số hộ nghèo. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Là một trong những thành tựu của công tác xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020. Kết quả này đưa Việt Nam thành quốc gia đầu tiên về đích trước mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về giảm nghèo.