Từ khóa: #hộ gia đình

Sử dụng lao động trẻ em trong hộ gia đình: Vẫn khó khăn trong thanh tra, kiểm tra

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Bộ LĐ-TB&XH, những năm gần đây hệ thống luật pháp, chính sách liên quan đến lao động trẻ em ngày càng hoàn thiện; sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, các bộ, ngành và sự tham gia của các tổ chức liên quan, doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công tác phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em ngày càng nhiều.

Khoảng 230.000 hộ nghèo cần hỗ trợ về nhà ở

Cả nước còn khoảng 230.000 hộ nghèo cần hỗ trợ về nhà ở.
(PLVN) -  Trong điều kiện thu nhập bình quân đầu người ở nước ta còn thấp thì việc tự tạo lập nhà ở tương đối khang trang, chắc chắn là vấn đề khó khăn đối với nhiều hộ gia đình, đặc biệt là hộ nghèo. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện cả nước còn khoảng 230.000 hộ nghèo cần hỗ trợ về nhà ở.

Chủ tịch nước thăm các hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở tại Hà Giang

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với nhân dân thôn Tân Bình. ảnh:baohagiang
(PLVN) -  Nhân chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang, chiều 8/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúcđồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà gia đình người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo trên địa bàn xã Việt Vinh (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) được hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố.

Vì sao học sinh không được mua thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bạn đọc Vũ Mạnh Hùng (Mê Linh, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi có 5 người, trong đó có 2 cháu đang đi học. Gia đình tôi muốn tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình cho cả nhà. Tuy nhiên, đại lý thu cho biết 2 cháu nhà tôi phải mua theo đối tượng BHYT học sinh, sinh viên ở trường. Vậy cho tôi hỏi, tại sao học sinh lại không được mua BHYT theo hộ gia đình? Việc học sinh không được mua BHYT theo hộ gia đình được quy định tại văn bản nào?

Có được đóng BHYT nhiều năm một lần không?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email qn79…@gmail.com hỏi: Tôi đã tham gia BHYT hộ gia đình liên tục được 2 năm, giờ tôi muốn đóng luôn 3 năm tiếp theo để được hưởng BHYT 5 năm liên tục có được không?

Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có tranh chấp

Luật sư Lê Ngọc Khánh.
(PLVN) - Đất được hưởng thừa kế nhưng chính quyền địa phương lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người khác thì người hưởng thừa kế phải làm đòi hỏi quyền lợi của mình như thế nào? Giải đáp sau đây của Luật sư Lê Ngọc Khánh sẽ trả lời những thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này.

Cách chuyển quyền sử dụng đất từ hộ gia đình sang cá nhân

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn.
(PLVN) - Thế nào là quyền sử dụng đất thuộc hộ gia đình? Có được đổi tên trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCN) từ hộ gia đình sang cá nhân hay không? Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Đoàn luật sư TP Hà Nội sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này. 

Hơn 500 triệu đồng thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại An Giang

Hơn 500 triệu đồng thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại An Giang
(PLVN) - Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang và Nhóm Từ thiện trẻ TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức các hoạt động “Tiếp bước đến trường”, an sinh xã hội với chủ đề “Hướng về biên cương”  tại xã Nhơn Hội (huyện An Phú, tỉnh An Giang).


Hải Phòng: Chủ doanh nghiệp tha hương mong muốn ngân hàng xử lý khoản nợ hợp tình hợp lý

(Hình minh họa).
(PLVN) - Kinh doanh thua lỗ, không còn khả năng trả nợ, vợ chồng ông Lê Văn Phích đành lòng rời quê sống tha hương nơi đất người và gồng mình "cõng" số nợ hơn 6 tỷ đồng trong đó 2/3 là tiền lãi phạt. Đáng nói, tuy hợp đồng vay ngân hàng có nhiều sai sót, nhưng thay vì muốn hủy hợp đồng vô hiệu thì ông Phích chỉ mong hai bên ngồi lại thỏa thuận với nhau, ngân hàng hạ khoản lãi phạt để "tạo điều kiện" cho gia đình ông trả nợ, chấm dứt việc kiện tụng...

 

Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19

Đại diện các gia đình ở Hà Nội nhận hỗ trợ.
(PLVN) - Là dự án vừa được Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp cùng các tổ chức xã hội như Tổ chức United Way Worldwide (UWW), Công ty 3M và Tổ chức Community Chest of Korea (CCK) khởi động, nhằm trao quà và truyền thông giáo dục về phòng ngừa Covid-19 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch tại Hà Nội.

Kiểm tra an toàn bồn inox trước mùa mưa bão

Kiểm tra an toàn bồn inox trước mùa mưa bão
(PLO) - Cả nước sắp bước vào mùa mưa bão, cần có những hành động kịp thời để đảm bảo an toàn trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp. Đây là thời điểm các hộ gia đình, các công trình công cộng đang sử dụng bồn Inox chứa nước cần kiểm tra lại tính an toàn lắp đặt của thiết bị để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.